MỖI NGÀY DÀNH RA 30 GIÂY LÀM ĐIỀU NÀY ĐỂ DƯỠNG DẠ DÀY CHỮA ĐAU LƯNG ĐẦU GỐI05:34

MỖI NGÀY DÀNH RA 30 GIÂY LÀM ĐIỀU NÀY ĐỂ DƯỠNG DẠ DÀY CHỮA ĐAU LƯNG ĐẦU GỐI. Mỗi ngày ngồi quỳ trong 30 giây, vừa có thể phòng bệnh, vừa tăng cường sức khoẻ, tốt cho xương, cũng tốt cho tim.

Trong thời cổ đại, người ta thường ngồi quỳ gối để trò chuyện, hoặc để đọc sách, ăn uống, nghỉ ngơi…, và tình trạng thể chất của người thời xưa thường cũng rất tốt. Nhiều người cho rằng, quỳ gây ra sự đau đớn. Nhưng trên thực tế, quỳ lại là một tư thế có lợi, có thể coi như là một loại hình tập thể dục, mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể và thắt lưng của chúng ta.
1. Dưỡng dạ dày, giúp giải độc dạ dày
Dạ dày là cơ quan tiêu hóa lớn nhất của cơ thể, có chức năng lưu trữ, vận chuyển, tiêu hóa thực phẩm. Vì vậy, buổi sáng tập tư thế ngồi quỳ, kết hợp tập hít thở bụng, làm đều đặn mỗi ngày, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện sự trao đổi chất, tăng cường khả năng tiêu hóa của dạ dày.
2. Điều trị đau nhức lưng
Ngồi quỳ rất tốt cho thắt lưng, có thể điều trị đau nhức lưng. Bởi nguyên nhân gây đau lưng thường là do xương sống không thẳng, tuần hoàn máu kém… Vì thế chỉ cần mỗi sáng chịu khó ngồi quỳ trong 30 giây, là có thể cải thiện được.
3. Phòng ngừa và điều trị viêm khớp gối
Ngồi quỳ thẳng người có thể ngăn ngừa viêm khớp gối. Có thể là buổi sáng sau khi thức dậy hoặc ban đêm trước khi đi ngủ, quỳ hai đầu gối trên giường một lúc. Lưu ý giữ xương sống thẳng, mông ngồi hướng ra sau, chạm vào phần gót chân.
4. Bảo vệ chân, khử lạnh
Sau khi ăn tối, lấy miếng vải lót vào đầu gối, quỳ ở đó, tựa vào ghế sofa, thẳng lưng xem TV, bụng sẽ khỏe và dễ chịu hơn. Ngoài ra, quỳ gối xong đi một vài bước, còn có tác dụng tăng cường lưu thông máu đều đến các bộ phận, nhất là chân. Bạn có thể đeo miếng bảo vệ đầu gối để thực hiện.
Chân là nơi cách xa tim, đôi khi không được cung cấp máu đầy đủ. Với cách vừa quỳ vừa đi, khiến máu lưu thông qua đầu gối dễ dàng hơn, chân được cung cấp đủ lượng máu cần thiết. Đặc biệt là phụ nữ hay có bàn tay và bàn chân lạnh, nếu tập quỳ thường xuyên, có thể trừ bớt tính hàn trong cơ thể. Tất nhiên, bệnh nhân nào có vấn đề chi dưới thì không nên thực hành bài tập này.
5. Giảm đau đầu gối, thông kinh mạch
Khi chúng ta quỳ xuống, sẽ kích thích một số huyệt đạo ở chân, có thể giúp giảm đau đầu gối, hạn chế tình trạng khó căng duỗi chân, góp phần đả thông kinh mạch, khử hàn, giảm sưng đau nếu có.
6. An thần, tu dưỡng thân thể
Quỳ gối cũng có thể làm dịu thần kinh, giúp chúng ta tu luyện thân thể. Vì vậy, khi cáu kỉnh muộn phiền, bạn hãy ngồi quỳ, có thể xoa dịu được tâm trạng, giúp bạn tịnh tâm trở lại.
Tư thế ngồi quỳ
Qùy hai đầu gối xuống đất, bắp chân áp sát đất, phần trên cơ thể thẳng, mông ngồi trên bắp chân và gót chân, nghiêm trang, mắt nhìn thẳng.
Khi ngồi quỳ không thể để trọng lượng của cơ thể dồn vào mông, rồi ép lên hai chân, mà dùng các cơ của chân để chống giữ cơ thể, để khoảng cách giữa phần mông và bàn chân có một khoảng của một tờ giấy.
Khi quỳ, giữ xương sống thẳng, hơi nhổm mông lên cao, cũng là một tư thế tốt có thể giúp rèn luyện cơ thể, cũng khiến bạn đỡ đau mỏi đầu gối hơn.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"