MỖI KHI ĐAU ĐẦU ĐỪNG VỘI UỐNG THUỐC MÀ HÃY LÀM THEO CÁCH NÀY 5 PHÚT LÀ HẾT05:10

MỖI KHI ĐAU ĐẦU ĐỪNG VỘI UỐNG THUỐC MÀ HÃY LÀM THEO CÁCH NÀY 5 PHÚT LÀ HẾT.

Em thường xuyên làm việc nhiều trên máy tính nên đau đầu là một chứng bệnh dường như thường xuyên gặp phải. Nhưng những lúc đau đầu như vậy em thường không uống thuốc mà chọn cho mình một giải pháp để tự nhiên hơn là bằng cách bấm huyệt.

Bấm huyệt là một trong những phương pháp điều trị chủ yếu trong Đông y. Đây là cách kích thích cơ học một cách trực tiếp vào da thịt, mạch máu, thần kinh thông qua các huyệt vị,… gây nên những thay đổi về thần kinh, nội tiết, thể dịch, qua đó giúp lưu thông khí huyết, nâng cao năng lực hoạt động của các phủ tạng trong cơ thể.

Phương pháp này đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh về sự hiệu quả của nó nhưng lại không đòi hỏi kiến thức y khoa đặc biệt nào khi chúng ta tự thực hiện. Không chỉ giúp loại bỏ tình trạng đau đầu nhanh chóng mà bấm huyệt còn cải thiện thị lực, giảm đau răng, giảm căng thẳng, mở xoang và cảm giác căng cứng cơ cổ. Khi bắt đầu thao tác bấm huyệt chúng ta sẽ tập chung vào 6 huyệt chính sau đây để giúp loại bỏ cơn đau nửa đầu, đau đầu do tăng huyết áp và đau đầu do căng thẳng:

Thứ nhất là huyệt Ấn Đường, huyệt này nằm ở giữa 2 chân mày, là cầu nối giữa mũi và trán nên còn được xem là con mắt thứ 3. Huyệt này sẽ chịu trách nhiệm loại bỏ sự mệt mỏi của mắt. Nên khi các mẹ ngồi máy tính trong thời gian dài mà bị mỏi mắt thì áp dụng ngay nhé.
Thứ hai là huyệt Toàn Trúc nằm ở chỗ lõm đầu trong cung lông mày, thẳng trên khóe mắt trong. Day ấn huyệt này sẽ làm giảm chảy nước mũi và cải thiện thị lực. Ấn hoặc day xoay tròn trong 1 phút là cải thiện nhanh tình trạng thị lức kém luôn nhé các mẹ.
Thứ ba huyệt Nghing Hương sẽ nằm ở giao điểm giữa rãnh mũi má và đường thẳng ngang qua điểm chính giữa bờ bên cánh mũi. Mỗi lần muốn day ấn huyệt ở vị trí này thì em thường tìm điểm lõm của đáy xương gò má. Khi ấn huyệt tại vị trí này sẽ giúp mở xoang, giảm nhức đầu, đau răng và giảm căng thẳng. Các mẹ chỉ cần day ấn trong khoảng 1 phút, sao cho có cảm giác căng tức ở cả 2 cánh mũi, gò má.
Thứ tư là huyệt Thiên Trụ, huyệt nằm sau gáy, giữa tai và điểm khởi đầu của cột sống. Khi massage và day ấn huyệt tại vị trí này sẽ giúp các mẹ bớt ngạt mũi, giảm đau mắt, tai, đau đầu và đau nửa đầu.
Thứ năm là huyệt Suất Cốc nằm ở chỗ lõm cách đỉnh tai 2-3cm. Khi mệt mỏi, mỏi mắt thì ấn huyệt ở vị trí này sẽ giúp cơn đau thuyên giảm và tình trạng mỏi mắt cũng được khắc phục.
Cuối cùng sẽ là huyệt Hợp Cốc, huyệt nằm trên mu bàn tay, ngay giữa hõm của ngón trỏ và ngón cái. Ấn huyệt này sẽ giúp giảm đau lưng, đau răng và căng cứng cơ cổ.
Mỗi khi em đau đầu, mệt mỏi thì áp hay dụng biện pháp bấm huyệt, massage này để xua tan mệt mỏi, cải thiện sức khỏe. Thế nhưng, các mẹ nên lưu ý là sẽ có một số trường hợp không được áp dụng biện pháp này: gãy xương, chấn thương đụng dập cơ và dây chằng, ở khớp; bệnh tim phổi nặng như nhồi máu cơ tim, suy tim, cơn hen ác tính, suy hô hấp.
Không xoa bóp ở vùng lở loét mụn nhọt vì sẽ gây nhiễm khuẩn và lở loét thêm. Khi các cơ quan bị tổn thương thực thể về ngoại khoa như viêm ruột thừa, thủng dạ dày, bệnh truyền nhiễm nhé các mẹ ơi.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"