Mẹo tự khám và trị bệnh không dùng thuốc của Đông y05:51

Mẹo tự khám và trị bệnh không dùng thuốc của Đông y

Bàn tay là cửa ngõ kết nối với các bộ phận bên trong cơ thể. Khi ngón tay bị đau là dấu hiệu cảnh báo bệnh. Theo cách này, bạn có thể biết và sớm khắc phục rắc rối cho chính mình.
Đông y có nhiều mẹo khám sức khỏe và khắc phục tình trạng bệnh rất thú vị, nếu chúng ta chịu khó tìm hiểu những dấu hiệu cảnh báo trên cơ thể sẽ mang lại những thông tin sức khỏe quý giá.
Theo Đông y, bất kỳ một trục trặc nào xuất hiện trong cơ thể, bằng những cách nào đó, chúng sẽ cảnh báo bạn thông qua các tín hiệu nhắc nhở sớm. Bài trắc nghiệm đơn giản sau đây có thể gợi mở cho bạn nhiều điều bất ngờ.
1. Nắm chặt tay trong vòng 30 giây
Cách thực hiện:
Hãy giơ bàn tay lên, nắm nghiến chặt lại như nắm đấm trong vòng 30 giây, sau đó mở ra và quan sát xem khi tay bị trắng sẽ hồng trở lại nhanh hay chậm?
Khi nắm chặt tay sẽ khiến cho các mạch máu ở dưới tay bị ép lại, ngăn chặn và cản trở hệ thống tuần hoàn máu, khiến lòng bàn tay sẽ trở nên trắng xanh.
Bàn tay khi bị biến thành màu trắng, nếu hồi phục lại màu sắc ban đầu ngay lập tức, thì có nghĩa rằng các mạch máu của bạn vẫn khỏe mạnh.
Nếu như chúng phải mất nhiều hơn 10 giây để hồi phục, thì bạn nên cẩn thận, đó có thể là dấu hiệu của bệnh xơ cứng động mạch, thiếu máu, máu lưu thông chậm.
Lời khuyên dành cho bạn là nên kiểm tra sức khỏe, lựa chọn thực phẩm phù hợp và rèn luyện thể lực đều đặn hơn.
2. Bóp chặt móng tay
Theo học thuyết kinh lạc Đông y, 5 ngón tay là cửa ngõ của nội tạng, nơi có rất nhiều kinh huyệt chạy qua. Nếu một ngón tay có cảm giác đau đớn, điều đó có nghĩa là những cơ quan nội tạng liên kết với các kinh huyệt này đang gặp vấn đề.
Cách thực hiện:
Nhấn hoặc bóp mạnh vào gốc của móng tay, sau đó dùng lực ấn và day chúng. Làm lần lượt từng ngón tay một và đối chiếu với các dấu hiệu sau đây. Ngón tay nào bị đau, tương ứng với bộ phận cơ thể bên trong có bệnh.
Đau ngón tay cái
Huyệt Thiếu thương nằm trên ngón tay cái có liên quan chặt chẽ đến phổi. Khi phổi có bệnh, ấn vào móng tay ngón cái sẽ cảm thấy rất đau.
Ngay cả khi đau nhẹ thì nó cũng cho thấy bộ phận tương quan đang có dấu hiệu không bình thường. Giải pháp khắc phục là hãy ấn và day một cách cẩn thận huyệt thiểu thương, giúp bệnh nhanh chóng được cải thiện.
Đau ngón trỏ
Ngón trỏ có chứa huyệt Thương dương tương quan đến đại tràng (ruột già), khi xuất hiện hiện tượng táo bón, nó sẽ gây áp lực lên khu vực này khiến cho ngón tay trỏ cảm thấy rất đau. Hãy kiểm tra và chăm sóc đại tràng sớm.
Hàng ngày nên day bấm huyệt này từ 3-5 phút vào sáng và tối để giảm nhẹ tình trạng bệnh, chăm sóc đại tràng.
Đau ngón giữa
Trên ngón tay giữa có một huyệt Trung Xung, đại diện cho tim, vị trí bao quanh màng tim, nhiều lúc tim không thể chịu được do nhiệt độ gia tăng, nếu lắng nghe kỹ bạn sẽ thấy huyệt này đau nhói.
Day bấm huyệt đều đặn có thể giảm nhẹ triệu chứng bệnh và chăm sóc tim tốt hơn.
Đau ngón áp út
Người có độ dài ngón áp út và ngón trỏ tương đồng thường có xác suất lên cơn đau tim cao hơn. Khi ngón áp út bị đau có thể do triệu chứng đau họng hoặc đau đầu.
Phía trên của phần tam tiêu kinh trên ngón áp út có một huyệt vị Quan Xung, khi bị cảm cúm, sốt thì có thể dùng tay chà xát vào vị trí này giúp giảm thiểu cơn bệnh.
Đau ngón út
Những người bị đau ở ngón tay út thường mắc các bệnh về tim hoặc ruột non. Đầu ngón tay út bên mặt áp sát với ngón đeo nhẫn có huyệt Thiểu Xung, bên đối diện còn lại gọi là huyệt Thiểu Trạch. Thiểu Xung huyệt có quan hệ mật thiết với tim, do đó khi cơn đau tim đến hãy dùng lực ấn mạnh đầu ngón út, có thể giúp giảm bớt cơn đau.
Thiểu Trạch là kinh huyệt của ruột non, khi tình trạng ruột non không được khoẻ, có thể dùng lực ấn mạnh một bên đầu ngón út này. Việc bấm huyệt nên duy trì thành thói quen hàng ngày, đơn giản, dễ làm.
Không chỉ đối với hai bàn tay, mà chúng ta cũng nên tạo thói quen hàng ngày như thường xuyên ấn hay vê hai chân, hai tay. Theo thời gian, sẽ thúc đẩy sự lưu thông tuần hoàn máu, giúp các bộ phận cơ thể đặc biệt là tim trở nên khoẻ mạnh hơn.
Trong cuộc sống bình thường, chúng ta cũng có thể sử dụng những phương pháp này để kiểm tra tình trạng sức khoẻ của mình. Nó thực sự rất hiệu quả, ai cũng làm được, và ai cũng có thể tự chăm sóc chính mình trước khi phải dùng đến thuốc.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"