LỜI VÀNG SỨC KHỎE CỦA GIÁO SƯ 84 TUỔI NHƯNG THẦN THÁI VẪN TRẺ NHƯ TUỔI 5011:48

LỜI VÀNG SỨC KHỎE CỦA GIÁO SƯ 84 TUỔI NHƯNG THẦN THÁI VẪN TRẺ NHƯ TUỔI 50. Giáo sư Vạn Thừa Khuê là một “đại danh y” của Trung Quốc. Mỗi bài phát biểu của ông, dù dài hay ngắn, đều gây tiếng vang lớn.

Giáo sư Vạn Thừa Khuê là một chuyên gia sức khỏe nổi tiếng Trung Quốc. Ông từng là quan chức cao cấp của Bộ y tế Trung Quốc trong nhiều năm, Chủ tịch Hội sức khỏe Trung Quốc. Sau khi về hưu, ông vẫn tiếp tục làm công việc tư vấn và giảng dạy ở lĩnh vực y khoa. Bất kỳ bài phát biểu nào của ông đều nhận được sự khen ngợi và gây bàn luận xôn xao khắp cộng đồng. Sau đây là một trong những “lời vàng” sức khỏe của vị giáo sư 84 tuổi nhưng trông thần thái vẫn trẻ như lứa tuổi 50.

1. Ăn tốt
Không ăn uống bừa bãi, thích thì ăn, không thích thì thôi. Không ăn thiên lệch, món thì ăn quá nhiều, món lại quá ít, không cân bằng dinh dưỡng. Ăn trong cảm giác ngon miệng, ăn gì cũng cảm thấy ngon và sẵn lòng ăn. Miệng ăn càng ngon thì sức khỏe càng tốt. Ăn không ngon miệng là sức khỏe kém rồi!
2. Đại tiểu tiện tốt
Mỗi ngày đi đại tiện từ 1-2 lần, tiểu tiện trung bình 5-6 lần, đó là tiêu chí thể hiện hệ tiêu hóa và bài tiết đều đang hoạt động tốt. Nếu đại tiểu tiện không đều, là cơ thể bạn đang tiềm ẩn bệnh tật. Cần phải xem xét và can thiệp kịp thời.
3. Nói tốt
Trong vòng 3 phút, bạn có thể trình bày xong một vấn đề khá phức tạp, làm cho người khác hiểu được một cách rõ nghĩa. Đây là tiêu chí chứng tỏ bạn sở hữu trí tuệ minh mẫn, mạch lạc, tư duy tốt.
4. Ngủ tốt
Tiêu chí đánh giá sức khỏe của hệ thống thần kinh vận hành tốt chính là ngủ nhanh, ngủ dễ, ngủ ngon giấc. Người thiếu ngủ, mất ngủ hoặc khó ngủ sâu giấc, đều phải chú ý điều chỉnh ngay.
5. Đi tốt
Tiêu chí này thể hiện cơ bắp và xương cốt vẫn còn hoạt động tốt.
Đi lại thuận tiện là một trong những điều kiện để đảm bảo rằng bạn đang sở hữu một sức khỏe ổn định.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"