Giới khoa học Úc phát hiện thứ giúp chặn đứng CÔ VY00:00

Một loại thuốc chống ký sinh trùng được phát hiện có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 ở môi trường phòng thí nghiệm trong 2 ngày.

Nghiên cứu do Đại học Monash (Úc) thực hiện chỉ ra rằng một liều Ivermectin có thể ngăn virus SARS-CoV-2 phát triển trong môi trường tế bào.
“Chúng tôi nhận thấy rằng chỉ cần một liều duy nhất của Ivermectin, về cơ bản cũng có thể loại bỏ tất cả chất liệu di truyền của virus SARS-CoV-2 trong 48 tiếng hoặc thậm chí là 24 tiếng”, tiến sĩ Kylie Wagstaff, làm việc tại Viện khám phá sinh học Monash, cho biết hôm 3/4.
Trong khi cơ chế tiêu diệt virus gây dịch Covid-19 của Ivermectin vẫn chưa được làm sáng tỏ, loại thuốc này có thể ngăn virus làm giảm số lượng tế bào gốc – tế bào có khả năng loại bỏ virus.

Bước tiếp theo, các nhà khoa học sẽ xác định liều lượng chính xác dành cho người, để đảm bảo mức độ an toàn tuyệt đối nếu sử dụng.
“Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu và chưa có thuốc điều trị, nếu một loại thuốc có thể diệt được virus gây bệnh, nó sẽ giúp rút ngắn thời gian kiểm soát bệnh dịch trên toàn thế giới. Nhưng thực tế, chúng ta vẫn cần thời gian để kiểm chứng trước khi sản xuất được vaccine”, tiến sĩ Wagstaff nói.

Trước khi được sử dụng để chống lại virus SARS-CoV-2, Ivermectin cần được thử nghiệm tiền lâm sàng và lâm sàng. Và quá trình này đòi hỏi một số lượng kinh phí lớn.
Ivermectin, một loại thuốc chống ký sinh trùng được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê chuẩn, cũng cho thấy hiệu quả chống lại nhiều loại virus như HIV, sốt xuất huyết và cúm, trong môi trường phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới thực hiện trên các tế bào nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, nghĩa là chưa chắc chắn hiệu quả với người nhiễm bệnh Covid-19. Một số nghiên cứu trong môi trường ống nghiệm trước đó cũng cho thấy Ivermectin hiệu quả với nhiều loại virus khác. Các nhà khoa học cần tìm hiểu thêm để xác định xem loại thuốc này có thể dùng để điều trị Covid-19 hay không.

Giới khoa học Úc phát hiện thứ giúp chặn đứng CÔ VY

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
gioi-khoa-hoc-uc-phat-hien-thu-giup-chan-dung-co-vy
"No Thanks. Please Close This Box!"