Dấu hiệu triệu chứng ung thư tuyến tụy ai cũng nên biết sớm00:00

Dấu hiệu triệu chứng ung thư tuyến tụy ai cũng nên biết sớm

Bệnh ung thư tuyến tụy là một loại ung thư có mức độ tử vong rất cao vì vậy nó được đặt biệt danh là “vua của các bệnh ung thư”. Thời gian từ khi phát hiện bệnh đến tử vong của nhiều bệnh nhân là rất ngắn, thường chỉ rơi vào khoảng 1 năm.

Ung thư tuyến tụy là một loại ung thư hình thành tại một số tế bào của tuyến tụy. Tuyến tụy là một cơ quan hình lá tạo ra các enzyme tiêu hóa và hormone như insulin. Tuyến tụy nằm ở vị trí bụng cao, gần các động mạch và tĩnh mạch chính.

Nguyên nhân là vì bệnh thường khó chẩn đoán sớm, chỉ khi có biểu hiện bất thường trong cơ thể thì bệnh nhân mới tìm đến bác sĩ, lúc này bệnh đã ở giai đoạn giữa hoặc cuối. Ngoài ra, việc điều trị ung thư tuyến tụy rất khó khăn, tỷ lệ sống sót sau 5 năm của bệnh nhân là 1%.

Nếu như bạn nhận ra những tín hiệu bất thường trong cơ thể bạn hãy cẩn trọng vì có thể mình đã mắc ung thư tuyến tụy. Càng phát hiện sớm, càng điều trị khoa học thì tuổi thọ càng được kéo dài.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"