CHỮA DỨT ĐIỂM BỆNH ĐAU NHỨC ĐẦU GỐI THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG CHỈ VỚI 1 NẮM MUỐI07:20

CHỮA DỨT ĐIỂM BỆNH ĐAU NHỨC ĐẦU GỐI THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG CHỈ VỚI 1 NẮM MUỐI

Sau đây là lời trần thuật của 1 bệnh nhân chịu đựng lâu năm sự dày vò của bệnh đau xương đầu gối và thoát vị đĩa đệm cột sống. Sau khi cô ấy kiên trì sử dụng phương pháp này 1 khoảng thời gian, xương đầu gối không còn đau nữa, lưng cũng giảm nhức mỏi!

Khi tôi ở độ tuổi 30 40 tuổi, xương đầu gối vô cùng đau nhức, lên vài bậc thang đều phải bám vào tường mới được, bác sĩ chuẩn đoán là xương đầu gối trở nên nhọn, cũng chính là do xương đầu gối phát triển quá mức. Bác sĩ còn nói không có thuốc đặc hiệu nào cả, đây là do con người bắt đầu lão hóa sẽ thường mắc bệnh, và đã kê cho tôi ít thuốc giảm đau phong thấp.

Có 1 lần, tôi tan làm về nhà, bụng đói và uống loại thuốc này, kết quả là bệnh đau dạ dày tái phát dữ dội, vừa đau vừa ói, vào bệnh viên chuyền hết 2 chai nước muối mới khỏe lại, thì ra loại thuốc này không thể uống khi bụng đói. Sau đó, còn nghe nói uống nhiều loại thuốc này sẽ có ảnh hưởng đối với não bộ.
Xương đầu gối vẫn còn đau, đã thoa rất nhiều thuốc giảm đau và những thứ như rượu thuốc gì đó cũng không ổn, bắt đầu cố chịu đựng, sau đó cố chịu cũng không được (Bởi vì khi đó chưa nghỉ hưu, mỗi ngày đều phải đi làm). Tan làm về nhà, tôi ôm lấy chân mà khóc trên giường.

Rồi 1 ngày, có 1 người chị nói với tôi 1 đơn thuốc, kêu tôi rang nóng muối biển thô, dùng túi vải đựng lấy rồi đắp nhiệt, nói là có thể sẽ giúp ích.
Ông xã tốn rất nhiều công sức, mới mua về được vài ký muối thô từ 1 thành phố nhỏ. Tôi cắt 1 cái ống quần của 1 chiếc quần lông cừu cũ, 1 đầu buộc 1 cái gút thắt chết, 1 đầu để lại gút lỏng, làm thành 1 túi vải. rang thật nóng 1 ký muối thô, bỏ vào 2/3 của túi vải, sau đó cột chặt đầu túi vải.
Tôi ngồi trên giường, giơ thẳng chân, đặt túi vải lên trên đầu gối, lập tức thấy nóng, cảm giác rất thoải mái. Bởi vì chỉ đựng được 2/3 túi vải, cho nên đảo lộn cũng rất dễ dàng, nếu quá nóng thì đảo 1 cái. Muối có thể xào qua xào lại, mãi đến khi thành màu đen là được, sau đó lại thay muối mới.

Tôi rất vui mừng, còn tặng muối cho những người bạn có cùng căn bệnh như tôi. Muối thô chớp mắt đã dùng hết rồi, tôi lại không muốn làm phiền ông xã, nên dùng gạo với 1 lượng bằng với muối để trộn lại xào, còn thêm vào ít gừng sống và hành củ (cắt gừng sống thành miếng, đầu hành lấy cả rễ)
Tôi biết là muối có tác dụng trị viêm, gạo mang tính lành, có ích đối với ngũ tạng, đồng thời sử dụng cùng với muối, còn có được tác dụng tạo nhuyễn cho muối (nếu không hạt muối sẽ kết miếng). Còn gừng và đầu hành lại có thể giải trừ phong hàn. 4 thứ này được xào nóng cùng nhau sẽ khử phong hàn trị viêm hoạt huyết, tác dụng càng tốt hơn. Như vậy, khi tôi đắp nóng, cả căn phòng cũng đều phảng phất hương thơm.
Mỗi ngày tôi đắp nhiệt 1 lần, khi cảm thấy thoải mái sẽ đắp thêm lần thứ 2. Chỉ khoảng tầm thời gian 1 tuần, xương đầu gối của tôi cũng không còn đau nhức chút nào.

Để trị tận gốc căn bệnh này, dù không đau, mỗi ngày tôi vẫn kiên trì tập bài thể dục đầu gối tự nhiên: đôi tay đặt lên đầu gối, xoay 36 vòng theo chiều kim đồng hồ, xoay 36 vòng theo ngược chiều kim đồng hồ, từ phía trước hở ra đến phía sau khép lại làm 36 vòng, rồi ngược lại từ phía sau hở ra đến phía trước khép lại làm 36 vòng, cuối cùng lại vỗ 36 cái.

Tôi kiên trì tập bài thể dục này trong 1 khoảng thời gian dài (khoảng tầm 2, 3 năm). Sau đó xương đầu gối không còn đau tí nào nữa. Mãi đến bây giờ vẫn rất khỏe.
Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống của tôi phát tát, cũng đã dùng phương pháp này, gạo và muối trộn hỗn hợp này với nhau để xào nóng, đắp nhiệt. Nằm lâu trên giường nệm hơi cứng, khi lưng không đau thường xuyên hoạt động phần lưng, vặn bên trái, vặn bên phải. Nhưng số lần mỗi bên đều phải như nhau, cho nên đến hiện tại lưng của tôi cũng rất hiếm khi đau.

Chuẩn bị 5, 6 ký muối thô (được gọi là muối hạt lớn), 1 lát gừng lớn (lượng gừng tùy theo người dùng, bị phong thấp, có thể chịu đựng được, có thể dùng 1 kg, ít nhất 2g), 1 bó hành trắng to, 1 chiếc túi vải đựng muối (dùng khăn lông làm khăn thoáng khí cũng đều được).
Cắt gừng và hành thành miếng, muối có thể dùng lại được, gừng có thể dùng lại được 2 lần, hành sau khi dùng thì vứt bỏ, lần sau mua mới.

Muối có thể dùng chảo xào đến khi có tiếng nổ pạch pạch, tầm khoảng 10 phút, đổ lên miếng gừng hành, sau đó chọn lọc gừng hành ra, đựng muối vào trong túi vải, là có thể đắp nhiệt.
Nếu như trong nhà có lò vi sóng, thì tiết kiệm công sức hơn nhiều, để nhiệt độ thấp trong vòng 5 phút là được, có thể hâm nóng tùy lúc, gừng hành miếng có thể cho vào trực tiếp đựng vào trong túi vải cùng với muối rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng, sau khi lấy ra thì đắp nhiệt.

Ở đây điều cần lưu ý chính là, để tránh bị phỏng, đặt vài lớp khăn lông, miếng đệm nhỏ vân vân trên túi vải, sau đó tùy theo nhiệt độ giảm xuống mà kéo từng lớp một xuống, nếu như cảm giác không đủ nóng, có thể nhờ người nhà giúp hâm nóng lần nữa. Nếu như bạn tự mình sử dụng tư thế nằm ngửa để thực hiện, phía dưới túi muối phải đệm 1 miếng nhựa, để tránh làm ướt miếng nệm.

Còn nữa, thứ tự đắp nhiệt cho bộ phận cơ thể, nhất định là bắt đầu từ cẳng chân (nơi này có thể trực tiếp dùng cẳng chân đặt lên túi muối), sau đó từ từ di chuyển lên trên 1 chút, nhất là các huyệt vị sau lưng, không thể để rơi xuống, mãi đến đốt xương sống, đừng quên rằng, cuối cùng là chuyển đến mặt trước của phần bụng nhỏ để đắp nhiệt, như vậy, về cơ bản kinh mạch của toàn thân sẽ được đả thông cả, bệnh tật cũng sẽ rời xa bạn thôi. Cách trị liệu này, cho dù là người bình thường, cũng có thể xem như là chăm sóc sức khỏe. Nên thường xuyên thực hiện, nhất là mùa đông lại càng cần đắp nhiệt hơn.

Quý vị và các bạn hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) mới nhất. Đồng thời chia sẻ cho gia đình bạn bè và người thân. Đóng góp/ comment nhận xét phía bên dưới để chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin thiết thực và gần gũi nhất với cuộc sống

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý cô bác và anh chị đã dành thời gian quý báu theo dõi và ủng hộ kênh

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

 

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"