Chống ung thư giảm đau khớp ngăn ngừa tiểu đường chỉ với 2 nguyên liệu03:56

Chống ung thư giảm đau khớp ngăn ngừa tiểu đường chỉ với 2 nguyên liệu

Nghệ và hạt tiêu đen đều là những gia vị truyền thống. Từ xa xưa, tác dụng của chúng đã được truyền thừa lại dựa vào kinh nghiệm trong dân gian. Vậy khi kết hợp chúng bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?
Theo y học cổ truyền, nghệ vàng vị cay, đắng, tính ôn. Có công dụng bổ huyết, hoạt huyết nhẹ, thông mạch, giải ứ kết. Tác dụng tốt cho người bị đau dạ dày; người vàng da; phụ nữ sau sinh đau bụng; bôi lên vết thương đang liền, mụn nhọt để tránh sẹo.
Hạt tiêu vị cay, tính rất nóng. Công dụng hạ khí ôn trung, trừ đờm. Chữa đau bụng đột ngột, lạnh tay chân, nôn mửa, thổ tả, tiêu chảy trẻ em, suyễn, sát trùng, tiêu độc…
Theo khoa học hiện đại, lợi ích sức khỏe của các loại thảo mộc hoặc thực phẩm được dựa trên thành phần chính có trong nó. Piperine là hóa chất quan trọng được tìm thấy trong hạt tiêu đen. Nó tương tự như capsaicin, một chất hóa học trong ớt và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Curcumin – một polyphenol cũng là chất mang tác dụng chính trong củ nghệ.
Cả nghệ và hạt tiêu đen đã được nghiên cứu về các lợi ích sức khỏe tiềm năng mà chúng có thể cung cấp cho cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích khi chúng được kết hợp cùng nhau:
1. Phòng chống ung thư
Sự kết hợp giữa hạt tiêu đen và nghệ có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Hạt tiêu đen giúp nghệ làm hết khả năng của nó. Các nghiên cứu trên người cho thấy tác dụng chống ung thư của củ nghệ, đặc biệt là trên các tế bào ung thư dạ dày, ruột kết, tế bào ung thư vú và tế bào ung thư bạch cầu. Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc ung thư ở Ấn Độ – nơi nghệ được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn là thấp hơn so với các nước phương Tây.
2. Kiểm soát bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường nếu quản lý không tốt có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác. Bệnh có thể làm tổn thương các mạch máu. Các nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng, các hợp chất piperine và curcumin, có trong hạt tiêu đen và nghệ giúp giảm stress oxy hóa – một trong các nguyên nhân gây tổn thương mạch máu.
3. Trợ giúp tiêu hóa
Y học Ayurveda (y học Hindu truyền thống) đã dựa vào nghệ trong việc hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa từ lâu. Các nghiên cứu hiện đại đã báo cáo rằng, nó làm giảm đầy hơi và co thắt.
Cả hạt tiêu đen và nghệ đã được báo cáo giúp tăng cường hoạt động của các enzyme tiêu hóa trong ruột. Từ đó giúp hệ thống tiêu hóa của bạn ‘xử lý’ thực phẩm dễ dàng và nhanh chóng hơn.
4. Sức khỏe gan
Đối với gan, nghệ giúp tăng cường đào thải cholesterol bằng cách tăng cường sản xuất mật. Ngoài ra, curcumin giúp bảo vệ các tế bào gan khỏi bị hư hại do các độc tố như peroxide, galactosamine, khói thuốc lá và hóa chất gia dụng.
Hạt tiêu đen giúp tăng cường chức năng gan thông qua việc tăng cường sinh khả dụng của glutathione, một hợp chất thiết yếu giúp bảo vệ gan ở cấp độ tế bào.
5. Giảm bớt sự khó chịu, đau nhức khớp
Cả hạt tiêu đen và nghệ khi kết hợp với nhau đều có tác dụng làm giảm sự khó chịu, đau nhức tạm thời. Piperine giải mẫn cảm trong khi nghệ cũng giúp giảm bớt sự khó chịu đau nhức tại khớp nhờ tác dụng hoạt huyết chỉ thống (lưu thông máu, giảm đau).
Khi kết hợp chúng lại với nhau bạn có thể giảm đau tức thì cho các trường hợp đau nhức và cứng khớp. Đây là một trong những lý do củ nghệ rất nổi tiếng và phổ biến với các vận động viên.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"