CÁCH MÁT XA MẶT CHỐNG LÃO HÓA DUY TRÌ TUỔI XUÂN CỦA CHUYÊN GIA DƯỠNG SINH10:01

CÁCH MÁT XA MẶT CHỐNG LÃO HÓA DUY TRÌ TUỔI XUÂN CỦA CHUYÊN GIA DƯỠNG SINH.

Để có một gương mặt trẻ mãi không già là niềm mơ ước của hầu hết chúng ta. Có một cách không hề tốn tiền, cũng không mất nhiều thời gian, đó là mát-xa mặt. Bạn hãy thử ngay nhé.

Từ xưa, mát-xa mặt đã được xem là phương pháp trẻ hóa khuôn mặt hữu hiệu nhất. Cùng với việc mát xa mắt, bệnh về mắt cũng sẽ sớm bị đẩy lùi. Hoa mắt là biểu hiện của lão hóa, vì thế mát- xa mặt, tập thể dục cho mắt là việc ai cũng nên làm hàng ngày. Tác dụng của việc mát-xa là để duy trì lâu dài sự trẻ trung, thanh xuân trên khuôn mặt, nâng cơ mặt, loại bỏ nếp nhăn, làm sáng da, làm sạch da mặt sâu bên trong, loại bỏ mụn, tăng cường độ đàn hồi cho da…

Bài mát xa này do chuyên gia dưỡng sinh Chu Thiên Lương – người chuyên huấn luyện các bài tập phòng chữa bệnh nổi tiếng Trung Quốc hướng dẫn. Hãy dành vài phút xem video và thực hiện theo chuyên gia.

1. Mát-xa mắt
Đặt 2 ngón cái sang 2 bên thái dương. Gập ngón trỏ lại vuốt từ trong ra ngoài, trên và dưới mắt, 20 lần. Dùng lòng bàn tay gần cổ tay, ốp đè hơi mạnh lên mắt 5 giây. Xoa lòng bàn tay mạnh để tay nóng lên, ốp lên mắt cho đến khi nguội, lặp lại 3 lần.
Xoay mắt hết biên độ theo hình vòng tròn cùng chiều kim đồng hồ, đổi chiều ngược lại, lặp lại 3 vòng. Nhìn vào một điểm xa tầm mắt nhất có thể, nhìn vào đỉnh mũi, lặp lại 5 lần.
2. Mát-xa mặt
Cong 2 ngón trỏ, vuốt từ giữa mặt sang hai bên, từ trên xuống dưới, khắp vùng mặt. Làm mạnh tay nhưng không được đau hoặc tổn thương da, 3 vòng.
Dùng lòng bàn tay vuốt từ chân mày lên chân tóc, hết toàn bộ vùng trán, 3 vòng.
Dùng 2 ngón trỏ ấn vào 2 mép cánh mũi 20 giây.
Cong ngón cái vuốt lên xuống dọc mép sống mũi khoảng 20 lần.
Xoa mạnh lòng bàn tay nóng lên, vuốt ngược từ dưới cằm lên hết vùng má, trán.
Nắm tay, dùng rãnh của ngón cái và ngón giữa, cạo dọc theo xương quai hàm từ chân tai đến cằm, không để bị đau khoảng 10 lần.
Bài tập này nên kiên trì thực hiện hàng ngày, hoặc thường xuyên khi bạn có thể. Chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng tập.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"