Cách bảo vệ mắt khi dùng máy tính điện thoại07:39

Cách bảo vệ mắt khi dùng máy tính điện thoại

Nếu bạn là dân văn phòng hay dân đồ hoạ thiết kế thì việc ngồi cả ngày ôm chiếc máy tính là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, việc tiếp xúc quá nhiều với máy tính thì có thể gây hại trực tiếp đến sức khoẻ, đặc biệt là đôi mắt.

Sử dụng máy vi tính, các thiết bị điện tử liên tục là nguyên nhân khiến mắt bị khô, mỏi, dẫn đến tình trạng đau đầu và nhiều căn bệnh nghiêm trọng khác.

Theo một số nghiên cứu cho thấy, có khoảng 60% người làm văn phòng mắc các bệnh lý về mắt, trong đó chủ yếu là bệnh khô mắt.

Có khoảng 90% người sử dụng quá nhiều thời gian và liên tục với máy vi tính, điện thoại smartphone hoặc màn hình TV mắt không được nghỉ ngơi, sẽ có nguy cơ bị hội chứng thị giác do sử dụng máy vi tính (Computer Vision Syndrome, viết tắt là CVS).

Những biểu hiện chủ yếu là: nhức đầu, mờ mắt, đau cổ, vai, lưng; cương tụ nhẹ kết mạc, cảm giác khô, kích thích tại mắt, căng thẳng về mắt hay mệt mỏi thị giác; có thể có hiện tượng song thị, chói sáng.

Cách bảo vệ mắt khi dùng máy tính điện thoại

Trên đây là những mẹo đơn giản giúp mắt thư giãn, giảm mệt mỏi và bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của bạn.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"