Các nhà khoa học nghiên cứu thành công sẵn sàng đưa đi thử nghiệm00:00

Các nhà khoa học Đại học Y Pittsburgh đã nghiên cứu thành công loại vaccine mới, có khả năng tạo ra kháng thể ngừa nCoV.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa EbioMedicine ngày 2/4. Nhóm nghiên cứu cho biết đã phát triển thành công vaccine Covid-19 sau khi nghiên cứu vaccine ngừa virus corona gây Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) và Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).
Các thử nghiệm ban đầu trên chuột của vaccine Covid-19 cho thấy nó có thể tạo ra phản ứng miễn dịch chống lại nCoV.
“Hai loại virus gây SARS và MERS có liên quan mật thiết đến nCoV, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về một loại protein hình gai có vai trò quan trọng trong việc tạo ra khả năng miễn dịch chống lại virus”, Andrea Gambotto, giáo sư tại Pittsburgh, cho biết.
“Chúng tôi biết chính xác cách chống lại loại virus mới này”, Gambotto khẳng định.

Khi được thử nghiệm trên chuột, vaccine nguyên mẫu mà các nhà nghiên cứu đặt tên là PittCoVacc giúp tăng lượng kháng thể chống lại nCoV trong vòng hai tuần. Các nhà nghiên cứu Pittsburgh vẫn tiếp tục theo dõi để xem phản ứng miễn dịch chống lại Covid-19 kéo dài bao lâu.
Các thử nghiệm tương đương ở chuột với vaccine MERS đã tạo ra lượng kháng thể đủ để vô hiệu hóa virus trong ít nhất một năm.
Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine này trên người trong một hoặc hai tháng tới.

Vaccine đang được thử nghiệm trên người ở Seattle sử dụng công nghệ mới, nhanh hơn nhưng chưa được thử nghiệm, còn loại vaccine ở Pittsburgh sử dụng kỹ thuật của vaccine phòng cúm. Các nhà khoa học sử dụng các protein virus được tạo ra trong phòng thí nghiệm để giúp cơ thể tạo ra kháng thể chống nCoV.
Các protein gai nhú của virus hoạt động giống như một chìa khóa giúp virus dễ dàng xâm nhập vào các tế bào của con người, như tra chìa vào ổ. Vaccine sẽ hoạt động giống như kẹo cao su trong ổ khóa, ngăn không cho chìa khóa hoạt động, giúp virus không thể xâm nhập vào bên trong cơ thể.

Vaccine này sẽ được đưa vào cơ thể thông qua cánh tay, nhưng sẽ không cần tiêm như các loại vaccine thông thường. Các nhà khoa học đã phát triển một miếng dán, có kích thước bằng đầu ngón tay chứa 400 kim siêu nhỏ, mỗi kim chỉ bằng nửa milimet. Họ cho biết nó sẽ có cảm giác giống như dùng khoá dán quần áo (Velcro) áp vào da.
Các mũi kim siêu nhỏ này được tạo ra từ đường và các mảnh protein, thâm nhập vào da, hấp thụ độ ẩm của da và giải phóng các phân tử. Các phân tử sẽ thúc đẩy hệ thống miễn dịch tạo ra các kháng thể tấn công virus.
Vaccine này không cần phải bảo quản đông lạnh khi lưu trữ hoặc vận chuyển. Có thể để ở nhiệt độ phòng giúp dễ dàng vận chuyển đến các nước khó khăn.

Các nhà khoa học nghiên cứu thành công sẵn sàng đưa đi thử nghiệm

Quý vị và các bạn hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) mới nhất. Đồng thời chia sẻ cho gia đình bạn bè và người thân. Đóng góp/ comment nhận xét phía bên dưới để chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin thiết thực và gần gũi nhất với cuộc sống

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý cô bác và anh chị đã dành thời gian quý báu theo dõi và ủng hộ kênh

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
cac-nha-khoa-hoc-nghien-cuu-thanh-cong-san-sang-dua-di-thu-nghiem
"No Thanks. Please Close This Box!"