CẢ ĐỜI KHÔNG LO BỆNH TIM MẠCH NẾU ĂN THƯỜNG XUYÊN 5 LOẠI THỰC PHẨM NÀY04:27

CẢ ĐỜI KHÔNG LO BỆNH TIM MẠCH NẾU ĂN THƯỜNG XUYÊN 5 LOẠI THỰC PHẨM NÀY

Cá béo
Omega-3 được tìm thấy trong các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá hồi, cá thu, được khuyến khích ăn bởi chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Anh Robert Hobson.
Theo ông Robert, omega-3 giúp giảm viêm và độ đậm đặc của máu, và tăng cholesterol tốt (HDL).
Một đánh giá nghiên cứu trước đó được công bố trên bản lưu của Viện lâm sàng Mayo Clinic (Mỹ) cho thấy tiêu thụ omega-3 EPA và DHA giúp giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim ở những người có triglyceride cao,
hoặc các chất béo trong máu cao, và giảm 14% nguy cơ tăng cholesterol xấu (LDL).
Nghiên cứu trên được tài trợ bởi Tổ chức toàn cầu về EPA và DHA, xem xét 18 thử nghiệm với 93.000 người tham gia.
Chất xơ
Chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tim, theo một nghiên cứu của Đại học Harvard với hơn 40.000 nam giới tham gia.
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa BMJ cho thấy những người ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt vốn nhiều chất xơ
sẽ giảm 19% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành, 15% nguy cơ mắc bệnh ung thư, và 51% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Yến mạch
Một nghiên cứu kéo dài 25 năm với 100.000 người ở Mỹ, đã tìm thấy bổ sung yến mạch trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể ngừa bệnh tật.
Nghiên cứu tại Đại học Harvard, được công bố trong tạp chí y khoa JAMA,
phát hiện ra rằng những người thường xuyên ăn 28g ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày, tương đương với một bát nhỏ cháo, có thấp hơn 9% nguy cơ chết vì bệnh tim.
Bởi yến mạch hoạt động như bọt biển hấp thụ chất béo trong cơ thể, giúp tăng cường cholesterol tốt.
Dầu ô liu
Dầu ô liu là vua của các loại dầu, và được các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo sử dụng loại chất béo lành mạnh này cho tất cả các mục đích nấu ăn.
Nghiên cứu cho thấy rằng các hợp chất polyphenolic trong dầu có thể giúp giảm viêm,
một bước quan trọng trong phòng ngừa bệnh tim, cũng như làm giảm cholesterol xấu bởi các hạt LDL bảo vệ khỏi bị tổn thương do oxy hóa.
Một nghiên cứu của Trường Y Harvard, được công bố trên Tạp chí American College of Cardiology, cho thấy rằng thay các chất béo bão hòa,
chẳng hạn như bơ và pho mát, trong chế độ ăn uống với các chất béo không bão hòa như dầu ô liu và hạt óc chó giúp giảm 25% nguy cơ bệnh tim mạch vành.
Nghiên cứu này theo dõi thói quen ăn uống của gần 130.000 người trên gần 30 năm.
Trái cây và rau có màu tươi sáng
Chế độ ăn uống đầy màu sắc chứa các hợp chất tự nhiên là chất chống oxy hóa, được cho là để bảo vệ cơ thể khỏi thiệt hại do gốc tự do và tình trạng viêm trong cơ thể vốn liên quan đến bệnh tim.
Hiệp hội tim mạch Anh khuyến cáo ăn nhiều cà chua, hoa quả, và quả lựu có chứa lycopene – chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm huyết áp và cholesterol.

Quý vị và các bạn hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) mới nhất. Đồng thời chia sẻ cho gia đình bạn bè và người thân. Đóng góp/ comment nhận xét phía bên dưới để chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin thiết thực và gần gũi nhất với cuộc sống

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý cô bác và anh chị đã dành thời gian quý báu theo dõi và ủng hộ kênh

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

 

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"