Cả đời ít khi ốm đau bệnh tật nhờ nằm lòng 5 bí quyết của Giáo sư Y Khoa05:11

Cả đời ít khi ốm đau bệnh tật nhờ nằm lòng 5 bí quyết của Giáo sư Y Khoa

“Đừng tức giận là không bị bệnh“, câu nói đúc kết kinh nghiệm hơn 50 năm trong ngành y của giáo sư tiến sĩ Đại học Bắc Kinh Đông Y Hách Vạn Sơn.
Giáo sư Hách Vạn Sơn đã chứng kiến rất nhiều người dân vì tâm trạng không tốt dẫn đến bị bệnh. Hôm nay, Giáo sư Hách Vạn Sơn sẽ chia sẻ 5 câu nói để tặng cho những người trung niên và người cao tuổi, hết sức ý nghĩa!
Bệnh tật đều được là tự bản thân mình tạo ra
Như tục ngữ nói: Những người trước tuổi 50 là người tìm bệnh, sau tuổi 50 là bệnh tìm đến người.
Dưỡng sức khỏe chống lão hóa là một việc làm cả đời. Nếu không phân biệt ngày đêm, không tiết chế ăn uống, ít tập thể dục, sẽ dẫn đến bệnh tật, phá hủy cơ thể, coi như là đang “tìm bệnh”.
Giờ chúng ta đều hiểu tại sao phải nhấn mạnh việc dưỡng sức khỏe. Luôn ghi nhớ điều này và nhắc nhở bản thân mình mọi lúc là một điều tốt.
Một bác sĩ thực sự thông minh không nằm trong bệnh viện, mà nằm trong cơ thể bạn
Giáo sư Hách Vạn Sơn cho biết: Con người khi thấy khát cần tìm nước để uống, đói cần tìm thức ăn để ăn, đây là chức năng tự điều chỉnh cơ thể đang phát huy tác dụng.
Đó không chỉ là tư tưởng của y học đông y, mà còn là quan điểm của y học hiện đại. Hippocrates, cha đẻ của y học hiện đại cách đây 2500 năm, nói: “Liệu pháp chữa bệnh là thông qua sức mạnh chữa bệnh của chính mình, và bác sĩ chỉ là người giúp đỡ.”
Vì vậy, một bác sĩ thông minh thực sự không phải là ở bệnh viện, mà là nằm trong cơ thể của bạn, thuốc y tế quý giá nhất không có trong hiệu thuốc, mà nằm trong cơ thể của bạn, nó phụ thuộc vào việc bạn sẽ sử dụng nó như thế nào.
Tâm trạng không tốt có thể dẫn đến các vấn đề về gan
Tâm trạng không vui, tức giận chán nản… sẽ ảnh hưởng đến sự phấn chấn của gan, dẫn đến xuất hiện tình trạng trì trệ máu trong gan, gây hại cho chức năng gan.
Không tức giận sẽ không bị bệnh
Tâm trạng là một bản năng của con người. Nhưng trong xã hội hiện đại, môi trường cạnh tranh cao khiến sự căng thẳng tinh thần của con người tăng lên. Mà tất cả các loại cảm xúc tiêu cực thì đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.
Giáo sư Hách Vạn Sơn nói: “Bạn thấy rất nhiều người hay phàn nàn khắp nơi, nhìn thấy ai cũng không thấy thoải mái. Đất nước tại sao lại như vậy, xã hội tại sao lại như vậy, đơn vị tại sao lại như vậy, người nhà tại sao lại như vậy… Phàn nàn là một cảm xúc tiêu cực“.
Giáo sư nói thêm:“Bây giờ, theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, hơn chín mươi phần trăm các bệnh có liên quan đến tâm trạng. Chỉ cần chúng ta có thể kiểm soát tốt những cảm xúc này, chúng ta có thể không bị bệnh, không bị bệnh nặng, ốm ít hơn, bệnh muộn hơn”.
Tâm phải tĩnh, cơ thể phải di chuyển
Dưỡng tâm, tĩnh tâm, nuôi dưỡng tâm, điều chỉnh ý thức và cảm xúc, đó chính là chăm sóc sức khoẻ, nhưng thường lại không được mọi người chú ý đến, vì vậy mới xuất hiện “bệnh dạ dày chữa mãi không khỏi”, “viêm họng đi suốt cuộc đời”.
Tĩnh tâm là an thân, sức khoẻ tốt là cơ thể tốt, tâm an và sức khoẻ tốt bệnh sẽ ít phát sinh. Di chuyển có thể sinh ra dương khí, dương khí mạnh mẽ có thể làm khí huyết thông suốt, cơ bắp chắc khỏe, xương chắc khỏe.
Tâm phải tĩnh, cơ thể phải di chuyển, sự cân bằng dinh dưỡng không quá mức, đây là ba vũ khí của nhiều nhà dưỡng sinh để luôn khỏe mạnh.
Tâm trạng có một tác động to lớn về sức khoẻ thể chất. Nhiều người hiện nay bị bệnh tật dày vò, nhưng lại không biết bệnh là do những vấn đề về tâm trạng. Hãy chia sẻ bài viết này cho người thân và bạn bè cùng xem, chúng ta hãy cùng nhau “không tức giận là không bị bệnh!”.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.CO

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"