BỎ BỮA SÁNG THÓI QUEN LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC CĂN BỆNH KHÔNG THUỐC CHỮA06:23

BỎ BỮA SÁNG THÓI QUEN LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC CĂN BỆNH KHÔNG THUỐC CHỮA. Cứ mỗi 5 giây thì có 1 trường hợp nhồi máu cơ tim và mỗi 6 giây thì có một trường hợp đột quỵ.

Các nhà nghiên cứu kết luận, bỏ bữa sáng là một trong những thói quen ăn uống và lối sống không lành mạnh có liên quan đến chứng xơ vữa động mạch cận lâm sàng. Nguy hiểm hơn khi nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học phát hiện ra mối liên hệ giữa việc bỏ ăn sáng và nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bệnh Tim mạch (BTM), là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cứ mỗi 2 giây có 1 người chết vì bệnh tim mạch. Cứ mỗi 5 giây thì có 1 trường hợp nhồi máu cơ tim và mỗi 6 giây thì có một trường hợp đột quỵ. Trước đó, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học California, San Francisco và và Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia đã nhận định rằng, bỏ bữa sáng là nguyên nhân dẫn đến việc mất cân bằng hormone và thay đổi nhịp sinh học. Đồng thời, nó cũng khiến cho con người có xu hướng nạp nhiều calo bằng các thực phẩm không lành mạnh.

Các động mạch cổ của bạn cung cấp lưu lượng máu đến não, do vậy, nếu mảng bám tích tụ làm tắc nghẽn, có thể dẫn đến nghẽn mạch máu – nguyên nhân chính dẫn đến đột quỵ. Các mảng xơ vữa động mạch cũng là nguyên nhân chính gây ra 3 loại bệnh tim mạch:
1. Bệnh động mạch vành
2. Bệnh mạch máu não
3. Bệnh động mạch ngoại biên

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"