Bí quyết trường thọ của Đảo quốc 40 năm không có ai bị ung thư05:27

Bí quyết trường thọ của Đảo quốc 40 năm không có ai bị ung thư

Theo khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới, sau 40 năm qua, đất nước này chưa ghi nhận có bất kỳ trường hợp nào mắc bệnh ung thư. Hãy xem bí mật sống khỏe của họ để cùng tham khảo.
Đảo quốc xinh đẹp 40 năm chưa có người mắc ung thư
Chúng ta thường nghĩ rằng, bệnh ung thư sẽ không trừ một ai, và phổ biến tại tất cả các quốc gia trên giới. Nhưng thực tế, có thể bạn chưa biết rằng, có một đất nước được ghi nhận rằng chưa từng có người bị mắc ung thư, thật kỳ lạ phải không?
Đất nước đặc biệt này chính là Fiji, hay còn được biết đến là nước Cộng hòa Quần đảo Phi-gi, là một đảo quốc tại châu Đại Dương, thuộc phía nam Thái Bình Dương, phía tây Vanuatu, phía đông Tonga và phía nam Tuvalu. Đảo quốc này bao gồm 322 đảo. Có 2 đảo chính là Viti Levu và Vanua Levu, chiếm khoảng 87% dân số của họ.
Mặc dù ung thư được xem là tình trạng bệnh đáng sợ nhất của con người trong xã hội hiện đại. Nếu không có ung thư, tuổi thọ của con người chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều. Tuổi thọ của mọi người sẽ không còn là một giấc mơ nữa nếu căn bệnh này được dẹp bỏ.
Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng, có một đất nước không phải mơ mà cũng có thể sống trong hiện thực khi toàn dân không ai bị mắc ung thư. Fiji chính là quốc đảo được mệnh danh là “Đất nước không có bệnh ung thư”.
Theo khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới, quốc đảo nhỏ bé này ở Nam Thái Bình Dương, trong suốt 40 năm kể từ năm 1971 đến 2010, toàn bộ dân số của quốc gia này có khoảng 900.000 người thì không tìm thấy bất kỳ một trường hợp nào mắc bệnh ung thư.
Mặc dù Fiji được xem là quốc gia có điều kiện y tế không được phát triển, nhưng người dân lại không hề mắc bệnh ung thư. Điều này giúp Fiji trở thành “đất nước trường thọ” của thế giới.
Qua các cuộc điều tra, khảo sát về dân số và chất lượng sức khỏe, Tổ chức Y tế Thế giới dần dần tìm ra bí mật sống khỏe mạnh của Fiji giúp cho người dân ở đây không có bệnh ung thư.
Trước hết, đất nước Fiji cho đến này vẫn đang duy trì môi trường tự nhiên nguyên thủy vốn có. Không có các nhà máy với các ống khói khí thải nào ở đây. Hoàn toàn không để cho môi trường sống bị ô nhiễm bởi những vấn đề liên quan đến việc phát triển các ngành công nghiệp.
Tâm lý và tình cảm tinh thần của người dân Fiji cũng rất lành mạnh và ổn định. Họ hiện sống trong một quốc đảo với cuộc sống khép kín và đa số là tự cung tự cấp. Sự tự túc của họ giúp cho người dân không có quá nhiều áp lực công việc, không có áp lực lớn trong vấn đề việc làm và thậm chí cả sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế.
Do đó, người dân Fiji cũng không bị áp lực lương thực, đất nước họ hiện đang có chỉ số hạnh phúc cao đứng đầu so với các quốc gia khác trên thế giới.
Người dân đảo quốc này có thói quen thường xuyên ăn kiều mạch và hải sản, và chỉ ăn thực phẩm tươi sống, không bao giờ ăn thực phẩm đã thông qua xử lý bảo quản và Fiji có nhiều trái cây, các loại hạt hoang dã.
Hạnh nhân, quả mơ khô và các loại hạt khác đều là đồ ăn nhẹ (ăn vặt) hàng ngày của người dân nước này. Đây được đánh giá là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và các chất chống ung thư.
Bơi lội là môn thể thao yêu thích của người dân Fiji do họ sống trên một hòn đảo và thường xuyên tiếp xúc với các bãi biển. Khi sống ở biển, đại dương chính là sân chơi lớn nhất của họ. Đối với họ, bơi lội là môn thể thao và là một phần của việc vui chơi giải trí.
Dưới góc nhìn sức khỏe, bơi cũng là một yếu tố quan trọng để cải thiện khả năng miễn dịch của con người, là cách tập thể dục vô cùng hữu ích.
Bí mật về sức khỏe và tuổi thọ của người dân Fiji thực tế dường như rất đơn giản, đó là ăn uống tốt, thái độ sống vui vẻ, làm việc và vui chơi hợp lý, tâm trạng không căng thẳng…
Tuy nhiên, đây đều là những bí mật của tuổi thọ mà người Fiji đang áp dụng chỉ là điều kiện sống của một nhóm người nhỏ ở một quốc đảo xinh đẹp.
Trong khi hầu hết chúng ta đều biết bí mật về tuổi thọ này nhưng lại khó có thể áp dụng một cách triệt để, vì thế, hãy dành cho bản thân bạn những cơ hội sống tốt nhất dựa trên điều kiện của bản thân, chăm sóc sức khỏe nên là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Quý vị và các bạn hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) mới nhất. Đồng thời chia sẻ cho gia đình bạn bè và người thân. Đóng góp/ comment nhận xét phía bên dưới để chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin thiết thực và gần gũi nhất với cuộc sống

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý cô bác và anh chị đã dành thời gian quý báu theo dõi và ủng hộ kênh

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"