ĂN CÁ MÀ KHÔNG TRÁNH XA 2 THỜI ĐIỂM NÀY BẢO SAO CỨ BỊ BỆNH HOÀI06:30

ĂN CÁ MÀ KHÔNG TRÁNH XA 2 THỜI ĐIỂM NÀY BẢO SAO CỨ BỊ BỆNH HOÀI. Tuy rằng cá rất tốt cho sức khỏe và bạn nên tăng cường ăn cá càng nhiều càng tốt nhưng vẫn có những thời điểm bạn cần phải tránh xa loại thực phẩm này.

Cá là loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng. Việc ăn từ 3 – 4 khẩu phần cá mỗi tuần có thể giúp bạn giảm thiểu 6% nguy cơ tai biến mạch máu não. Ăn 5 suất cá mỗi tuần có thể giúp bạn bảo vệ trái tim khỏi sự tấn công của các cholesterol xấu.

Hãy lưu ý không ăn cá vào 2 thời điểm sau đây:
Không ăn cá khi đang đói
Nếu bạn đang đói bụng và lựa chọn cá làm thực phẩm lấp đầy cơn đói thì bạn đang sai lầm nghiêm trọng bởi việc ăn cá khi đói chính là tác nhân làm bùng phát bệnh gút nguy hiểm. Sở dĩ như vậy là do chất purine có trong cá làm cho acid uric tăng lên, gây tổn thương mô.  Đây chính là nguyên nhân rất lớn gây ra bệnh gút.
Không ăn cá khi đang uống thuốc ho
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người ho lâu ngày và phải dùng thuốc điều trị không nên ăn cá, đặc biệt là cá biển để tránh bị dị ứng. Trong cá biển có chứa nhiều histamine, khi được nạp vào cơ thể quá nhiều nó sẽ xâm nhập vào quá trình tuần hoàn máu, gây ra hiện tượng dị ứng với histamine. Ngoài ra, còn một lý do khác là thuốc ho chứa chất ức chế monoamine nên người uống thuốc ho và ăn nhiều cá biển sẽ khiến bệnh nặng hơn. Ngoài thuốc ho, một số thuốc kháng sinh, hạ huyết áp, trị bệnh parkinson, chống trầm cảm, thuốc chống viêm… cũng chứa chất ức chế monoamine. Nếu đang trong quá trình dùng các loại thuốc trên, bạn nên tránh ăn cá để mau chóng lành bệnh.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"