8 CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH BẤT NGỜ CỦA LOẠI RAU CỦ THÔNG DỤNG NÀY05:09

8 CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH BẤT NGỜ CỦA LOẠI RAU CỦ THÔNG DỤNG NÀY. Có củ cải trắng trong nhà, bạn không phải tốn 1 xu cho bệnh viện.

Chắc chắn bạn đã quá quen thuộc với củ cải trắng, tuy nhiên, bạn sẽ phải bất ngờ khi biết các tác dụng chữa bệnh thần kỳ của loại rau củ thông dụng này. Mặc dù có đến 92% là nước, nhưng các thành phần còn lại như protit, gluxit, celluloz lại được tận dụng trong các bài thuốc dưới đây.
1. Củ cải trắng trị đau sỏi mật
300gr củ cải trắng, cắt to như ngón tay, tẩm mật ong rừng hoặc mật ong nguyên chất, sau đó cho vào chảo sấy khô, tiếp tục tẩm thêm mật ong rồi sấy khô sao cho củ cải không bị chảy nước. Cuối cùng, mỗi ngày 2 lần ăn củ cải sấy khô và uống một ít nước muối loãng, sử dụng liên tục trong 1 tháng bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.
2. Củ cải trắng trị ho ra máu do lao phổi
Nguyên liệu:
– Củ cải 300gr
– 150gr mật ong rừng hoặc mật ong nguyên chất
– 10gr phèn chua
– Khoảng 400ml nước sạch.
Cách làm:
Củ cải rửa sạch cho vào nồi có sẵn 400ml nước, nấu sôi canh sao còn 100ml rồi chắt lấy nước bên trong.
Lượng nước thu được cho mật ong, phèn chua quậy đều, tiếp tục nấu sôi, lọc nước chia thành 3 lần uống trong ngày.
Lưu ý, hãy uống trước bữa ăn để bài thuốc phát huy hiệu quả toàn diện.
3. Trị viêm phế quản mãn tính người cao tuổi
Dùng 250gr củ cải trắng kết hợp với các loại nguyên liệu như mật ong, đường phèn vừa đủ sắc với 1 chén nước, canh sao lượng nước vơi còn ½, chắc uống, ăn củ cải. Thực hiện ngày 2 lần sẽ nhanh chóng làm giảm triệu chứng của bệnh. Lưu ý phải sử dụng mật ong rừng hoặc mật ong nguyên chất.
4. Trị đại tiện ra máu
Giã nát 200gr củ cải trắng, vắt lấy nước cho vào 4 thìa cà phê mật ong rừng hoặc mật ong nguyên chất, nấu sôi, uống hằng ngày vào buổi sáng. Kiên trì thực hiện trong vài ngày bạn sẽ không còn triệu chứng đại tiện ra máu.
5. Chữa tiểu đường
Nguyên liệu:
– Củ cải trắng 250gr
– Gạo 100gr
Cách làm:
Củ cải trắng rửa sạch, cạo vỏ, cắt nhỏ rồi nấu với gạo thành cháo, sử dụng hằng ngày. Không nên nêm nếm bất kỳ gia vị nào vào trong, kiên trì áp dụng, chỉ số đường huyết sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.
6. Trị nhiệt miệng
300gr của cải trắng, giã nát, vắt lấy nước, súc miệng trực tiếp hoặc hòa với nước lọc, thực hiện ngày 3 lần, làm 2 ngày sẽ bớt ngay.
7. Trị chảy máu cam
Dùng 300gr củ cải trắng, rửa sạch, giã lấy nước rồi cho vào ½ chén nước, nấu sôi. Hỗn hợp thu được, nhỏ vào mũi 3-4 lần /ngày.
8. Trị chứng khản tiếng
Giã nát hỗn hợp bao gồm 300gr củ cải trắng và 20gr gừng tươi, vắt lấy nước, uống ngày 3 lần, uống trong 2 ngày là đỡ hẵn.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"