5 loại hình thể dục thể thao tốt nhất dành cho người sau tuổi 4005:12

5 loại hình thể dục thể thao tốt nhất dành cho người sau tuổi 40

Bước vào độ tuổi ngoài 40, hẳn bạn sẽ dần cảm thấy những cơ bắp, xương khớp của mình không còn dẻo dai như trước. Do đó, việc tập luyện đều đặn không chỉ giúp bạn duy trì, cải thiện sức khoẻ mà còn giúp bạn có một cuộc sống về già hạnh phúc hơn. Hãy tham khảo 5 hoạt động thể thao cực tốt dành cho người trên 40 tuổi.
Đạp xe
Đạp xe được đánh giá là một phương pháp tập thể dục giúp có được cơ bắp mạnh mẽ và một trái tim khỏe mạnh. Nếu được trang bị một chiếc xe đạp phù hợp, việc đạp xe sẽ là một hoạt động nhẹ nhàng với các khớp, ít gây đau và mỏi cơ hơn so với việc chạy bộ. Đạp xe còn là một hoạt động thể thao tốt cho vùng mông và chân.
Ngoài ra, bạn có thể chọn đạp xe lên đồi dốc để tăng độ khó cho việc luyện tập của mình. Cũng như đi bộ, đạp xe là một hoạt động linh hoạt có thể dễ dàng thực hiện kèm với các hoạt động hằng ngày và có thể ảnh hưởng tích cực tới trạng thái tâm lí và tinh thần của bạn.
Các trường đại học Anh và các trung tâm nghiên cứu đã tìm hiểu các ảnh hưởng tích cực của đạp xe với tinh thần, tình trạng sức khỏe của người trên 50 tuổi. Nghiên cứu này cũng đang đào sâu tìm cách làm thế nào để hoạt động đạp xe trở nên hấp dẫn và thu hút lứa tuổi trung niên hơn.
Đi bộ
Đi bộ mang lại các lợi cho tim. Không còn gì đơn giản hơn việc đi bộ. 30 phút đi bộ mỗi ngày có thể củng cố huyết áp và lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc phải bệnh tim và cải thiện tình trạng stress tâm lý.
Hơn nữa, đi bộ cũng là một hoạt động dễ dàng thực hiện và linh hoạt. Nếu muốn nâng cấp độ của hoạt động đi bộ, bạn có thể đi bộ trên dốc hoặc đeo thêm ba lô nặng để luyện tập tăng sức bền.
Các hoạt động dưới nước
Phải công nhận rằng, có rất ít các hoạt động có thể mang lại tính hiệu quả và thư giãn như bơi lội. Các hoạt động dưới nước thường được dùng trong các quá trình vật lí trị liệu giúp vết thương nhanh lành hơn, giảm stress và các cơn đau kinh niên.
Bạn có thể đi bộ dưới nước, tập các bài tập làm săn cơ dưới nước hoặc yoga dưới nước theo nhóm.
Yoga
Không những điều hòa tinh thần mà yoga còn là phương pháp hữu hiệu để bạn thực hiện các động tác và tư thế giúp giãn người và tăng cường sức khỏe. Yoga rất có lợi cho xương sống – một trong những điều quan trọng nhất mà người trung niên cần quan tâm tới. Nếu lưng không khỏe mạnh, bạn sẽ không thể hoạt động bình thường và thậm chí các hoạt động thường nhật có thể trở nên vô cùng đau đớn và khó khăn.
Không chỉ vậy, yoga cũng là một phương pháp hữu hiệu để làm dịu đi những cơn đau và nhức mỏi mà tuổi già mang tới. Nếu lần đầu bạn tập yoga, bạn nên đăng kí một khóa học bài bản để được hướng dẫn và lưu ý những cách thức để tránh chấn thương khi tập luyện.
Bạn cũng có thể tham gia các lớp học đạp xe bằng máy trong phòng tập, hoặc bạn có thể trang bị thiết bị đạp xe ngay trong chính phòng khách và ngày ngày tập luyện.
Các động tác tập thể dục cho các cơ sâu bên trong cơ thể
Chúng ta đều sẽ đạt được ít nhiều lợi ích một khi bắt đầu luyện tập các cơ nằm sâu bên trong cơ thể. Các bài tập dành cho các cơ này không chỉ lí tưởng cho việc rèn luyện cơ và giảm bệnh gút mà chúng còn khiến cho vùng lưng của bạn dẻo dai hơn.
Các động tác tập thể dục cho các cơ nằm sâu bên trong cơ thể thường được sử dụng trong các chương trình phục hồi dành cho các bệnh nhân mắc các chứng bệnh liên quan tới vùng lưng dưới. Những động tác luyện tập như hít đất, nâng vùng thắt lưng dưới… là những bài tập rèn các cơ nằm sâu bên trong cơ thể.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"