5 Bí quyết giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn hiệu quả tức thì04:06

5 Bí quyết giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn hiệu quả tức thì

Hôm nay chúng ta sẽ nói về 5 mẹo ngủ rất hay mà có lẽ bạn chưa bao giờ nghe thấy trước đây, chúng sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu giấc.
1. Giảm nhiệt độ
Điều này thực sự rất hiệu quả, nếu ngủ ở nhiệt độ phòng khoảng 20 độ C mọi người sẽ ngủ sâu hơn và lâu hơn so với khi nhiệt độ trong phòng là quá nóng.
2. Bấm huyệt
Bạn có thể sử dụng một vài công cụ hoặc thậm chí là bàn tay của bạn. Đầu tiên thực hiện bấm huyệt trên những bộ phận của cơ thể bị căng mỏi. Nếu nghĩ về nó, bạn sẽ tỉnh táo cả đêm vì có thứ gì đó khiến một số bộ phận trên cơ thể bị nhức mỏi, thường chúng sẽ nằm ở lưng và bụng của bạn hoặc thậm chí ở vùng ngực.
Một số kỹ thuật bấm huyệt và kéo dãn mà bạn có thể làm để giải tỏa những căng thẳng này khỏi cơ thể giúp đi vào giấc ngủ tốt hơn.
Đầu tiên là ở giữa lưng bạn có thể sử dụng một chiếc khăn nhỏ và cuộn lại hoặc một con lăn, điều này sẽ nhanh chóng làm thư giãn toàn bộ phần thân trên của bạn đặc biệt ở vùng ngực. Hãy thử cách này và sau đó đi ngủ, bạn sẽ thấy kết quả rất bất ngờ.
Tiếp theo là tác động vào các huyệt đạo quanh vùng bụng, về cơ bản nhằm giải tỏa căng thẳng cho các cơ quan tiêu hóa ở đó, trên các điểm bấm huyệt khác nhau được liên kết với các cơ quan khác nhau. Bởi vì nếu một cơ quan bị tắc nghẽn hoặc làm việc quá sức, nó có thể tạo ra căng thẳng ở khu vực đó. Tác động huyệt đạo mỗi tối trước khi bạn đi ngủ sẽ giúp giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn.
3. Thư giãn tinh thần
Điều tiếp theo mà bạn có thể làm là ngay trước khi bạn đi ngủ, về cơ bản bạn chỉ cần xử lý mọi vấn đề mà bạn nghi ngờ hoặc thiếu quyết đoán. Hãy liệt kê tất cả các việc này ra, hãy lấy chúng ra khỏi đầu để bạn không phải cố gắng giải quyết chúng mỗi khi đi ngủ. Chúng thực sự rất hữu ích và bạn nên làm điều này mọi lúc mọi nơi.
4. Tắt đèn
Trước khi đi ngủ khoáng 1h đồng hồ, bạn hãy hãy tắt dần các thiết bị phát ra ánh sáng. Chỉ nên để mắt tiếp xúc với nguồn sáng dịu vì bóng tối sẽ kích thích tiết ra chất melatonin, sau đó kích hoạt serotonin để giúp bạn đi vào giấc ngủ. Vì vậy, hãy tắt đèn khoảng một giờ trước khi đi ngủ để đảm bảo bạn sẽ có thể đi vào giấc ngủ một cách nhanh nhất.
5. Cần tây
Mẹo cuối cùng này tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Nhiều nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nếu bạn tiêu thụ cần tây vào buổi tối thì nó sẽ giúp giấc ngủ của bạn tốt hơn, vì có một loại hóa chất trong cần tây giúp làm giảm huyết áp, thư giãn hệ thần kinh. Do đó, hãy thử và cảm nhận xem nó có thể giúp ích cho bạn trong vấn đề này hay không.

Quý vị và các bạn hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) mới nhất. Đồng thời chia sẻ cho gia đình bạn bè và người thân. Đóng góp/ comment nhận xét phía bên dưới để chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin thiết thực và gần gũi nhất với cuộc sống

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý cô bác và anh chị đã dành thời gian quý báu theo dõi và ủng hộ kênh

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"