4 THÓI QUEN UỐNG NƯỚC ĐANG BÀO MÒN THẬN CỦA BẠN MỖI NGÀY MÀ KHÔNG HỀ BIẾT06:24

4 THÓI QUEN UỐNG NƯỚC ĐANG BÀO MÒN THẬN CỦA BẠN MỖI NGÀY MÀ KHÔNG HỀ BIẾT. Dưới đây là những cách uống nước mà bạn nên tránh, bởi nếu uống nước theo cách này chính là đang hủy hoại thận của bạn.

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể bởi nó là thành phần hóa học chính của cơ thể và chiếm tới 70% thể trọng. Không có nước, các cơ quan không thể làm việc được. Nước thậm chí quan trọng hơn rất nhiều so với thức ăn. Do đó uống nước rất tốt. Nhưng phải uống đúng cách. Dưới đây là những cách uống nước mà bạn nên tránh.
1. Khát nước mới uống
Đừng chờ tới khi khát mới uống, bởi vì khi chúng ta bắt đầu xuất hiện cảm giác khát, nghĩa là cơ thể đã bắt đầu bị thiếu nước. Nếu cơ thể thiếu nước trong thời gian dài, sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng giải độc của thận, từ đó sinh ra bệnh thận.
2. Uống quá nhiều nước ngọt và nước có ga
Mức độ pH bình thường của cơ thể con người là 7,2 trong khi đó những thức uống nói chung có độ axit cao và mức độ pH của cơ thể sẽ thay đổi đáng kể sau khi hấp thụ các loại đồ uống như vậy. Thận là cơ quan chính để điều chỉnh độ pH của cơ thể, vì thế khi mà cơ thể phải hấp thụ quá nhiều nước ngọt và nước uống có ga trong một thời gian dài sẽ làm tăng gánh nặng cho thận và làm tăng xác suất gây tổn thương thận. Thậm chí, nước có gas còn khiến tim đập nhanh, tạo cảm giác phấn chấn giả tạo và sau đó sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, đầy hơi, khó tiêu, khả năng hấp thu dưỡng chất kém.
3. Uống trà quá nhiều
Uống trà giúp lợi tiểu, tốt cho sức khỏe. Nhưng uống nhiều trà thì lại không có lợi. Trong trà có chứa oxalate, uống nhiều trà, đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều oxalate, làm tăng gánh nặng giải độc của thận. Khi nồng độ oxalate trong nước tiểu quá cao, nó có thể bị lắng đọng, gây sỏi đường tiết niệu, tắc nghẽn niệu quản, hoặc lắng đọng trong thận, gây sỏi thận. Sỏi thận to dần, hủy hoại chức năng thận, có thể dẫn đến suy thận.
4. Uống quá nhiều nước một lúc
Uống quá nhiều nước một lúc, hoặc uống quá nhiều nước trong ngày, vượt quá nhu cầu của cơ thể cũng là không tốt. Như vậy sẽ khiến thận phải làm việc nhiều hơn một cách vô ích, lâu dần khiến thận bị suy giảm chức năng.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"