4 Điều không nên làm khi đã bước vào tuổi trung niên04:11

4 Điều không nên làm khi đã bước vào tuổi trung niên

Nhiều người 40 tuổi vẫn “giả vờ” khỏe mạnh. Bạn có phải là người trung niên giả vờ khỏe mạnh không? Lời khuyên của bác sĩ Kiên là, khi bạn ở tuổi trung niên, đừng giả vờ khỏe mạnh.

1, Tuổi trung niên rồi nhưng vẫn thức đêm
Phía trên có người cao tuổi, phía dưới có người nhỏ tuổi, đúng là áp lực cuộc sống của người trung niên quả thực không hề nhỏ.
Ban ngày, tôi không thể hoàn thành công việc của mình nên buộc phải làm thêm vào ban đêm, sau đó thì thức khuya và buồn ngủ vào ngày hôm sau. Mặc dù bạn sẽ uống một chút cà phê và trà là sẽ trở về trạng thái tỉnh táo, tuy nhiên, thiệt hại của việc thức khuya thường rất khó phát hiện và dần dần tích lũy, trong lâu dài mới “đổ bệnh”.
Trên thực tế thì đã có quá nhiều bi kịch xảy ra do vấn đề thức đêm và bạn phải được cảnh báo và thực hiện việc đi ngủ sớm một cách nghiêm túc.

2, Tuổi trung niên rồi vẫn hút thuốc và uống rượu mà không giảm bớt
Bạn đang uống thuốc hạ huyết áp và thuốc hạ đường huyết, rồi lại tham gia vào nhiều bữa tiệc hoặc duy trì thói quen uống rượu và hút thuốc lá thì liệu có thể cải thiện tình trạng sức khỏe của mình hay không?
Có những người có quan niệm rằng, chỉ cần chưa cảm thấy say là vẫn tiếp tục uống rượu. Điều này diễn ra nhiều trong thực tế và rất nguy hiểm.
Có những người mặc dù đã mắc bệnh huyết áp cao, tiểu đường hay mỡ máu cao rồi nhưng nghĩ rằng đó là bệnh mãn tính nên cũng không vội vàng lo lắng trong việc thay đổi các thói quen xấu.
Cùng với việc dùng thuốc, thói quen sống tốt cũng quan trọng không kém. Chỉ khi bạn duy trì những thói quen sống tốt, bạn mới có thể thực sự được kiểm soát được những căn bệnh mãn tính đang dần nặng lên trong cơ thể mình.

3, Tuổi trung niên rồi vẫn ăn uống tùy tiện, không tiết chế
Nhiều người ở lứa tuổi trung niên chịu áp lực rất lớn nên nhiều lúc sẽ mượn cớ ăn uống để giải tỏa cho bản thân cảm thấy nhẹ nhõm hơn mỗi khi ăn uống.
Ăn uống tùy tiện và thiếu đi sự tiết chế chính là một mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với sức khỏe và là một trong những nguyên nhân chủ yếu của các bệnh đường tiêu hóa và các bệnh khác.
Đặc biệt là sau tuổi trung niên, quá trình trao đổi chất của cơ thể bị chậm lại và việc tích tụ năng lượng dư thừa trong cơ thể sẽ không dễ dàng được tiêu hao, điều này không có lợi cho việc kiểm soát cân nặng.
Chế độ ăn uống hợp lý nên là ba bữa một ngày, định lượng chuẩn với tình hình thực tế của bản thân và theo dõi kết quả sau khi ăn một cách thường xuyên.

4, Tuổi trung niên rồi vẫn chưa đi khám sức khỏe định kỳ
Rất nhiều người khi phát hiện ra bản thân bị bệnh ung thư là đã bước vào giai đoạn muộn, điều đó có nghĩa là nhiều người không hiểu cơ thể họ.
Vẫn còn một số người có “tâm lý ngược” khi nghĩ rằng nếu họ phát hiện ra rằng bản thân bị bệnh, thì cũng không có lựa chọn nào khác. Tốt hơn là không kiểm tra, và giả vờ không biết bệnh thì đầu óc sẽ không phải suy nghĩ bận tâm nhiều, điều này là không đúng!
“Sức khỏe là chủ của chính bạn”, hãy chú ý đi kiểm tra thể chất thường xuyên, tự quản lý sức khỏe của mình thì bạn sẽ không thể bị bệnh ở giai đoạn muộn, không phải dùng thuốc hoặc ít dùng thuốc.

Quý vị và các bạn hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) mới nhất. Đồng thời chia sẻ cho gia đình bạn bè và người thân. Đóng góp/ comment nhận xét phía bên dưới để chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin thiết thực và gần gũi nhất với cuộc sống

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý cô bác và anh chị đã dành thời gian quý báu theo dõi và ủng hộ kênh

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"