3 LOÀI RAU TRƯỜNG THỌ ĐƯỢC GIÁO SƯ ĐÔNG Y QUÝ HƠN CẢ THUỐC04:47

3 LOÀI RAU TRƯỜNG THỌ ĐƯỢC GIÁO SƯ ĐÔNG Y QUÝ HƠN CẢ THUỐC. Ai cũng nên biết sớm để ăn chúng thường xuyên hơn.

Ngày trước nhiều người quan niệm rằng, ăn chỉ là để no, để sống chứ ít người quan tâm ăn sao để mang đến cho cơ thể nhiều lợi ích nhất. Giờ đây, cùng với sự tiến bộ của khoa học, nhiều nghiên cứu đã giúp con người nhận ra rằng, ăn có thể chữa bệnh, để khỏe mạnh và sống thọ hơn. Khi đời sống khá lên, nhiều người bắt đầu nghĩ đến việc ăn uống sao cho lành mạnh, hỗ trợ cơ thể chữa bệnh. Từ đó, các chuyên gia cũng nghiên cứu ra rằng, có 3 thực phẩm đóng vai trò tốt nhất trong việc này.

Theo Giáo sư Trương Hồ Đức, 3 loại rau này được xem là rau trường thọ, rau chữa bệnh và rau của sức khỏe. Ai cũng nên biết sớm để ăn chúng thường xuyên hơn.
1. Rong biển
Rong tảo biển chính là thực phẩm có một giá trị dinh dưỡng, I ốt cao ít có rau nào sánh được. Ngoài ra, rong tảo biển rất giàu protein thô, đường, hàm lượng canxi và dầu thực vật trong rau cao hơn nhiều lần so với cải bó xôi (bina). Chất sodium alginate trong rong tảo bẹ có tác dụng lớn trong việc hạ huyết áp, phòng chống bệnh bạch cầu và bệnh đau xương khớp. Tinh bột có trong tảo bẹ giúp cơ thể hạ lipid máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, giảm cholesterol. Nên ăn rong biển tươi kiểu sa lát, súp hoặc nấu canh để tăng cường sức khỏe. Chỉ lưu ý là người bị dạ dày thiếu âm (hay lạnh bụng) hoặc phụ nữ mang thai thì không nên ăn quá nhiều.
2. Nấm
Nấm là thực phẩm chứa đa dạng các chất dinh dưỡng, thơm ngon, được người xưa gọi là “món ăn tiến vua”. Ngay từ thời nhà Minh, hoàng đế Chu Nguyên Chương đã duy trì thói quen ăn nấm và cho rằng đây là thực phẩm trường thọ. Nấm vốn là một thực phẩm ích khí, có thể trừ phong, bổ huyết, lợi dạ dày.
Dân gian còn có kinh nghiệm dùng nấm để chữa các bệnh như đau đầu, chóng mặt. Nghiên cứu hiện đại cũng đã chứng minh rằng nấm có thể điều tiết chức năng miễn dịch, làm giảm khả năng gây ra các khối u, là thực phẩm có tác dụng hiệu quả trong phòng chống ung thư.
3. Rau sam
Rau sam trong lịch sử Trung Quốc được gọi là cỏ ngũ hành, rau trường thọ. Đây là một loại rau dại mọc ở khắp nơi, được các chuyên gia Đông y vô cùng coi trọng và đã sớm ghi danh vào sử sách. Trong sách cổ ghi chép lại rằng, rau sam có thể nấu cùng với thịt, trứng và các món xào, canh. Hương vị đặc trưng, tươi, ngon, giòn và thanh mát. Đây là một loại rau không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng, protein, chất béo, đường, chất xơ thô, canxi, phốt pho, sắt và những chất khác, mà còn có tác dụng dược lý cao. Rau sam còn được chuyên gia dinh dưỡng xem là một loại rau có chứa một lượng lớn chất noradrenalin , kali, giàu axit citric, axit malic… Nên ăn đều đặn để duy trì lượng đường trong máu ổn định, có tác dụng điều chỉnh huyết áp thấp xuống và bảo vệ tim mạch tránh những tai biến bất ngờ.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"