3 CÁCH LỌC SẠCH ĐỘC TỐ TRONG RUỘT THEO LỜI NGƯỜI XƯA GIÚP SỨC KHỎE ỔN ĐỊNH04:49

3 CÁCH LỌC SẠCH ĐỘC TỐ TRONG RUỘT THEO LỜI NGƯỜI XƯA GIÚP SỨC KHỎE ỔN ĐỊNH.

Đường ruột hay hệ tiêu hóa chính là “đầu mối” quan trọng đảm bảo sự ổn định của tình trạng sức khỏe. Hay trong Đông y cũng có cùng quan điểm là “muốn sống trường thọ, đường ruột phải sạch” hay “nếu không muốn chết, ruột đừng có cặn”…Từ đó khuyên chúng ta nên vệ sinh đường ruột sạch sẽ, đường ruột càng sạch thì sức khỏe càng tốt.

Nếu chúng ta bị táo bón, phần chất cặn bã không giải quyết, khi tăng thực phẩm vào trong cơ thể rõ ràng sẽ bị ảnh hưởng lớn, từ đó gây ra một loạt các triệu chứng khó chịu hoặc nhiễm khuẩn. Do đó, các chị em mình nên lưu lại 3 bước quan trọng sau để làm sạch chất thải trong đường ruột nè.
1. Phải đảm bảo đại, tiểu tiện đều đặn

Đường ruột thông thoáng, sạch sẽ chính là yếu tối hàng đầu giúp cơ thể khỏe mạnh và không bị nhiễm bệnh. Thế nên mọi người nên chịu khó đi tiểu tiện và đại tiện điều đặn nhé.

2. Xoa bụng sau ăn khoảng 1 giờ đồng hồ hay vừa đi bộ vừa xoa bụng

Để lòng bàn tay áp sát bề bề mặt da bụng và xoa tròn đều theo chiều kim đồng hồ để tay ma sát với bụng để cho bụng ấm dần lên. Hãy bắt đầu từ vùng thượng vị, bàn tay xoa rộng sang hai bên hông, rồi xoa dần đều xuống vùng bụng dưới, thực hiện lần lượt như vậy cho hết phần bụng.
Đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ và các bệnh liên quan đến hậu môn hay trực tràng khác, có thể kết hợp với bài tập luyện cơ hậu môn/vùng chậu bằng cách hít thở và co bóp hậu môn.
Hãy luôn thả lỏng toàn thân, hít sâu, dần dần thở ra nhẹ nhàng, đồng thời dùng lực co cơ hậu môn, co cơ vùng chậu, cơ bụng dưới, hít thật sâu.

3. Tạo cho mình thói quen vận động thích hợp

Việc vận động hay tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp máu huyết lưu thông, cơ thể khỏe mạnh và săn chắc mà cơ thể còn hít vào khá nhiều không khí (dương khí) từ đó thúc đẩy đào thải khí tồn tại trong đường ruột ra ngoài.
Lưu ý là nội dung tập luyện của mỗi người sẽ khác nhau và phải đáp ứng được các quy tắc sau: Mỗi ngày tập khoảng 40 – 60 phút; tập từ nhẹ đến nặng, từ ít đến nhiều; khi tập nên cố gắng làm nóng cơ thể và đổ mồ hôi.

Ngoài ra, chúng ta phải luôn cân chỉnh nhịp độ ăn uống, chế độ ăn uống cần thay đổi và duy trì ở mức cân bằng. Hạn chế ăn quá nhiều chất béo, bữa tối nên ăn uống vừa phải, khoảng 70-80% là đủ, không nên ăn quá no. Đồng thời phải chọn nguồn thức ăn sạch, ăn chín, uống sôi để hạn chế tối đa tình trạng nhiệm khuẩn và hãy nhớ rằng “muốn sống trường thọ, đường ruột phải sạch” nhé mọi người.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"