26 TƯ THẾ YOGA CỰC TỐT CHO SỨC KHỎE NHẤT ĐỊNH PHẢI LƯU VỀ TẬP DẦN10:28

26 TƯ THẾ YOGA CỰC TỐT CHO SỨC KHỎE NHẤT ĐỊNH PHẢI LƯU VỀ TẬP DẦN.

Trên đây là 26 tư thế Yoga phổ biến có những tác dụng cực kì tốt cho cơ thể. Hãy lưu lại tập dần, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả bất ngờ!

Tư thế 1: Đứng hít thở sâu
Tác dụng: Mở rộng hoạt động phổi, tăng tuần hoàn, để chuẩn bị cho các bài tập sau.
Tư thế 2: Tư thế bán nguyệt
Tác dụng: Làm tinh thần phấn chấn, kéo dài cột sống, tăng cường đường cong cho eo, mông, đùi. Nâng cao chức năng thận.
Tư thế 3: Tư thế bát chuyết
Tác dụng: Làm gọn bắp đùi, bắp chân, giúp cơ bắp mạnh mẽ, kéo dài hông. Trợ giúp tích cực cho việc giảm đau lưng và thoát vị đĩa đệm.
Tư thế 4: Tư thế điểu vương
Tác dụng: Cải thiện sự cân bằng của cơ thể, tăng khả năng phối hợp và tập trung. Loại bỏ phần chất béo dư thừa ở chi dưới, ngăn ngừa và loại bỏ chứng co thắt cơ bắp.
Tư thế 5: Tư thế chân duỗi lên trời đầu hướng thẳng
Tác dụng: Cải thiện sự tập trung, sự kiên nhẫn, quyết đoán. Làm thắt chặt bụng và cơ bắp đùi, giúp ích cho dây thần kinh hông, kéo giãn gân, bả vai.
Tư thế 6: Tư thế đứng kéo giãn người
Vai trò: Thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện chức năng tim và phổi, giúp lưu lượng máu chảy đầy đủ đến nội tạng và các kinh tuyến, từ đó tăng cường sức khoẻ, nâng cao khả năng chú ý, kiên nhẫn và khả năng xác định. Ngoài ra còn làm chắc cơ bụng và đùi, vùng cánh tay, hông và mông. Cải thiện sự linh hoạt và sức mạnh của các cơ.
Tư thế 7: Tư thế chiến binh từ tư thế 3
Vai trò: Giúp cải thiện sự cân bằng của cơ thể.
Tư thế 8: Tư thế đứng dang chân duỗi thẳng
Vai trò: Giúp kéo dài dây chằng của gân cơ đùi sau. Tăng cường chức năng của các tuyến trong cơ bụng, cải thiện táo bón, đau thần kinh tọa, làm cho cột sống linh hoạt hơn.
Tư thế 9: Tư thế tam giác
Vai trò: Có lợi cho cơ bắp của cơ thể, cho các khớp, các tuyến và nội tạng. Đây là tư thế quan trọng nhất để tăng cường sức căng cho phần hông và thắt lưng. Có thể làm giảm vòng eo, làm chắc khỏe cơ tam đầu, cơ xiên, làm lớn cơ ngực.
Tư thế 10: Tư thế dang chân đầu chạm đầu gối
Vai trò: Giảm mỡ vùng bụng, thắt lưng, hông, mông, đùi. Làm căng dây chằng sau thắt lưng.
Tư thế 11: Tư thế cây
Vai trò: Củng cố chân, lưng, cơ ngực. Cải thiện cảm giác cân bằng và tập trung, điều chỉnh cơ thể về tư thế chuẩn, phòng ngừa thoát vị đĩa đệm.
Tư thế 12: Tư thế ngón chân
Vai trò: Tập tư thế này sẽ làm cho bạn càng kiên nhẫn hơn. Có thể điều trị đau đầu gối, đau mắt cá chân, gout, thấp khớp. Đối với bệnh trĩ cũng rất có hiệu quả.
Tư thế 13: Tư thế nằm ngửa
Vai trò: Làm cho sự tuần hoàn máu trở lại bình thường, cơ thể hoàn toàn thư giãn.
Tư thế 14: Tư thế loại gió
Vai trò: Xoa bóp nội tạng bụng, tăng cường cơ bụng, cải thiện táo bón, loại bỏ chứng đầy hơi ở dạ dày.
Tư thế 15: Tư thế ngồi kéo giãn lưng
Vai trò: Làm chặt cơ bụng, kéo giãn dây chằng và cột sống.
Tư thế 16: Tư thế rắn hổ mang
Vai trò: Để duy trì một trạng thái đàn hồi khỏe mạnh cho xương sống, giúp cải thiện một loạt các chứng đau lưng và tổn thương tủy sống ở mức nhẹ. Tư thế này cũng tốt cho bộ phận sinh dục. Nó cũng có thể điều chỉnh rối loạn kinh nguyệt và rối loạn chức năng sinh lý của phụ nữ. Làm chắc cơ tam giác, vùng bắp tay.
Tư thế 17: Tư thế châu chấu
Vai trò: Điều hòa lượng máu chảy đến khu vực cột sống nhiều hơn, nuôi dưỡng thần kinh cột sống, tăng cường cơ lưng và cơ thắt lưng. Nó cũng có lợi cho hệ tiêu hóa cũng như bàng quang và tuyến tiền liệt.
Tư thế 18: Tư thế châu chấu toàn phần
Vai trò: Có hiệu quả như tư thế rắn hổ mang và tư thế cung, làm chắc khỏe eo, bụng, cánh tay và cơ đùi. Tư thế châu chấu toàn phần cũng có thể điều hòa cơ thể, và thậm chí loại bỏ chứng mất ngủ, hen suyễn. Với bệnh viêm phế quản và rối loạn chức năng thận cũng có tác dụng rất tốt.
Tư thế 19: Tư thế vòng cung
Vai trò: Để tăng cường cơ bắp toàn cơ thể thì tư thế hình cung là tư thế tuyệt vời. Giúp tăng cường cơ lưng, ngực, bụng, hông, vai. Tất cả các khớp đều được thư giãn: khớp chân, cánh tay, cổ họng, cổ, cơ hàm lồi đều được kéo giãn và tăng cường. Tăng cường cơ lưng và có thể làm giảm đau, giảm co cứng do sự mệt mỏi gây ra.
Tư thế 20: Tư thế anh hùng nằm
Vai trò: Đối với đau thần kinh hông, gout, thấp khớp sẽ có một hiệu quả nhất định. Còn giúp loại bỏ phần mỡ đùi dư thừa, tăng cường cơ bắp, kéo giãn cơ lưng, đầu gối, mắt cá chân.
Tư thế 21: Tư thế bán rùa
Vai trò: Giúp cho cơ thể có thể thư giãn trọn vẹn, cải thiện các triệu chứng khó tiêu, lợi phổi, để cho máu lưu thông nhiều hơn vào phần não, tăng cường khả năng suy nghĩ nhanh nhẹn hơn.
Tư thế 22: Tư thế lạc đà
Vai trò: Có lợi cho tiêu hóa, bài tiết, hệ thống sinh sản, kéo giãn và làm chắc khỏe xương sống. Điều hòa tiêu hóa, loại bỏ chứng táo bón, đau lưng, đau thấp lưng, gù lưng, vai rủ, tư thế đi không đúng. Kéo giãn các cơ bụng, cổ họng, tuyến giáp, tuyến cận giáp, mở rộng ngực, lợi phổi, giảm vòng eo, bụng mỡ thừa .
Tư thế 23: Tư thế con thỏ
Vai trò: Căng tối đa cột sống, nuôi dưỡng thần kinh cột sống để duy trì sự linh hoạt và đàn hồi của xương sống, thúc đẩy việc tiêu hóa, điều trị cảm lạnh.
Tư thế 24: Tư thế đầu chạm đầu gối một chân và hai chân
Vai trò: Kéo giãn dây thần kinh sụn, mắt cá chân, đầu gối, hông. Thúc đẩy chức năng tiêu hóa dạ dày ruột, cải thiện chức năng thận.
Tư thế 25: Tư thế xoay xương sống
Chức năng: Làm căng và thư giãn cột sống. Giãn nhóm cơ thắt lưng, lưng, vai, cổ, từ đó tránh đau thắt lưng, đau lưng. Thúc đẩy sự thăng bằng, có lợi cho sự bài tiết và hấp thu.
Tư thế 26: Tư thế anh hùng
Chức năng: Giảm nhiệt độ cơ thể, kéo căng và thư giãn các cơ bụng, thúc đẩy tuần hoàn, làm cơ bụng chắc khỏe, giảm vòng eo.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"