Nước tiểu có màu đậm là bệnh gì tại sao nước tiểu lại sẫm màu06:23

Nước tiểu có màu đậm là bệnh gì tại sao nước tiểu lại sẫm màu

Nước tiểu có thể dao động từ màu vàng nhạt đến màu hổ phách đậm tùy theo tỷ lệ nước với chất thải. Nhiều nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến màu sắc của nước tiểu, song hầu hết các nguyên nhân này đều không nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự thay đổi màu sắc nước tiểu đôi khi có thể dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề sức khỏe.

Nước tiểu được sản xuất tại thận. Khi bạn uống chất lỏng hoặc tiêu thụ thức ăn, những thứ này sẽ đi từ hệ thống tiêu hóa vào hệ thống tuần hoàn của bạn và lọc tại thận. Thận sau đó sẽ loại bỏ các chất thải và chất lỏng thông qua nước tiểu. Nước tiểu sẫm màu có thể chỉ đơn giản là do bạn uống ít nước, song đôi khi đây cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh nghiêm trọng.

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến nước tiểu sẫm màu là do cơ thể mất nước. Tuy nhiên, điều này có thể là một dấu hiệu cho thấy lượng các chất thải dư thừa bất thường hoặc cảnh báo bệnh lý trong cơ thể.

Trên đây là 5 nguyên nhân khiến nước tiểu sẫm màu và cách xử lý chúng.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"