HÀNG TRIỆU NGƯỜI VẪN ĐANG TỰ Đ.Ầ.U Đ.Ộ.C CƠ THỂ MỖI NGÀY MÀ KHÔNG HỀ BIẾT05:21

HÀNG TRIỆU NGƯỜI VẪN ĐANG TỰ Đ.Ầ.U Đ.Ộ.C CƠ THỂ MỖI NGÀY MÀ KHÔNG HỀ BIẾT.

Cứ tưởng là không dùng túi ni-lông hay những hộp xốp, hộp nhựa là đã an toàn rồi. chuyện dùng giấy báo gói thực phẩm là điều phổ biến, nhất là ở những hàng ăn ven đường. Chính vì sự tiện dụng và để tiết kiệm chi phí, rất rất nhiều hàng ăn đã dùng giấy báo gói thực phẩm cho khách hàng. Điển hình nhất là mấy tờ giấy gói bánh mì đấy ạ.
Không ai nghĩ rằng chính hành động này đã khiến cơ thể bị nhiễm khuẩn và nhiễm độc chì.

Cơ quan Tiêu chuẩn và An toàn thực phẩm của Ấn Độ (FSSAI) đã cảnh báo rằng những chất gây ung thư và vi khuẩn tồn tại trên các tờ báo đang dần đầu độc mọi người. “Việc gói thực phẩm trong giấy báo không tốt cho sức khỏe, đặc biệt nó còn nguy hại hơn khi đó là những thực phẩm đã nấu chín”, FSSAI cảnh báo.
Thực phẩm có thể bị dính mực in báo vốn cực kỳ độc hại do chứa nhiều chất có hoạt tính sinh học.
Giấy báo có dính mực in chứa hàm lượng muối chì cao, dễ hòa tan vào dung môi nước hay chất béo (dầu, mỡ).
Chính vì thế khi dùng giấy này gói thực phẩm, chúng ta đã vô tình đưa lượng muối chì vào thức ăn và tiêu thụ chúng mỗi ngày.

FSSAI còn cho biết, ngoài tác nhân hóa học, trên các tờ giấy báo còn tiềm ẩn nhiều loại vi sinh vật gây bệnh.
Nếu thường xuyên ăn thực phẩm gói trong giấy báo, chúng ta sẽ đối mặt với nguy cơ mắc ung thư rất cao,
đặc biệt là người già, trẻ em, thanh thiếu niên, người đang mắc các bệnh về nội tạng hoặc hệ miễn dịch yếu.
Một số nghiên cứu ở Trung Quốc và Đài Loan cũng cho biết mực in ngoài việc chứa nhiều nguyên tố kim loại nặng như chì, thép crom, thủy ngân… còn có một loại chất độc gọi là PCBs (Polychlorinated Biphenyls) và nhiều dung môi hữu cơ độc hại như ethanol, isopropanol, toluen… Chưa kể loại mực dùng để in giấy báo cần phải có độ bám dính cao thì thành phần chì rất nặng. Do chì không có khả năng hòa tan, không bị oxy hóa nên khi vào cơ thể nó sẽ tồn tại trong mỡ, não, gan… và không bị thải ra ngoài.

Theo những nhà nghiên cứu, cứ 1kg sách báo chứa 0,1-1mg chất độc của chì. Trong khi một người sẽ bị nhiễm chì nếu cơ thể chứa khoảng 0,5-2mg. Biểu hiện của nhiễm độc chì là phù mi mắt, đổ mồ hôi tay chân, buồn nôn và nôn mửa… Chì còn gây độc cho hệ thần kinh và các cơ quan nội tạng như gan, thận, não, máu… kể cả biến đổi gen của tế bào gốc. Còn ở nước ta, PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên cán bộ Viện Công nghệ sinh học – Công nghệ thực phẩm cho rằng giấy in, giấy báo có chữ và cả giấy trắng được dùng để bao gói thực phẩm cũng gây nguy hiểm như thường. Sử dụng những giấy gói này là chúng ta đang tự đưa chì vào cơ thể, đầu độc cơ thể lúc nào không hay đấy ạ.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"