7 Bí quyết phát triển tăng chiều cao một cách tối đa05:22

7 Bí quyết phát triển tăng chiều cao một cách tối đa

Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người, nếu bạn muốn biết CÁCH nào để có thể phát triển chiều cao, thì đây chính là video dành cho bạn.
Tin tốt là bạn CÓ THỂ hay chắc chắn cao hơn. Tuy nhiên, tin xấu là những gì bạn sẽ khám phá ngày hôm nay, rõ ràng sẽ không hiệu quả với tất cả mọi người, đặc biệt là nếu bạn trên 25 tuổi. Nhưng, ngay cả khi bạn trên 25 tuổi và muốn cao hơn, hãy tiếp tục theo dõi bởi vì có một số điều bạn có thể làm và điều đó vẫn sẽ cải thiện ở mọi lứa tuổi.
Nguyên nhân gây ra sự cao và thấp
Câu hỏi đầu tiên là, tại sao một số lại người cao và một số người lại thấp?
Di truyền sẽ luôn đóng một vai trò chính trong mọi thứ, cũng như mức độ hormone của bạn. Để không làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hoặc nhàm chán bởi vì có rất nhiều hormone, enzyme, peptide khác nhau và tất cả đều có ảnh hưởng tới chiều cao. Tuy nhiên, các hormone chính là Thyroid, Estrogen, Hormone tăng trưởng và IGF.
Ở các bé trai, nồng độ estrogen cao sẽ đẩy nhanh quá trình hợp nhất xương và ngăn các mảng xương tăng trưởng khi trong độ tuổi trưởng thành.
Người Viking thấp và mập là do estrogen cao. Hói đầu và nhiều lông là từ DHT cao (dihydrotestosterone). Và khi cả hai hormone này đều tăng, nồng độ testosterone giảm xuống.
Hãy nhớ rằng, bạn hoàn toàn có thể thay đổi di truyền và lối sống chính là tác nhân tối đa hóa hoặc giảm thiểu tiềm năng di truyền.
Ngủ
Điều đầu tiên bạn phải làm là có được giấc ngủ sâu mỗi đêm. Đây là khi phần lớn hormone tăng trưởng của bạn được phát hành. Hầu hết mọi người, đặc biệt là thanh thiếu niên đang phát triển, không ngủ đủ giấc.
Protein
Trung bình, mọi người ngày nay cao hơn so với vài thập kỷ trước. Một lý do là vì chúng tôi ăn nhiều thức ăn. Bởi vì bị suy dinh dưỡng, chắc chắn sẽ gây ra sự suy giảm tăng trưởng.
Tuy nhiên, bạn phải ăn đúng, thực phẩm lành mạnh và KHÔNG ăn thực phẩm xấu. Bởi vì hầu hết mọi người đang ăn đồ ăn vặt, lượng calo cao và do đó, mặc dù họ đang ăn nhiều thực phẩm hơn, nhưng họ không nhận đủ chất dinh dưỡng – điều này đang làm chậm sự tăng trưởng của bạn.
Nghĩa là bạn cần ăn một lượng protein chất lượng cao, tốt. Có thể một lượng nhỏ sữa chua. Hãy chắc chắn rằng bạn ngừng ăn protein rác như thực phẩm đóng gói sẵn và thức ăn nhanh.
Carbohydrate
Carbonhydrate rất quan trọng, đặc biệt là cho sự tăng trưởng. Bạn cần insulin để tăng trưởng và insulin + tuyến giáp + hormone tăng trưởng = mức IGF tối đa, gây ra sự tăng trưởng chiều cao nhiều nhất.
Chất béo
Đừng bỏ quên chất béo, chúng cực kỳ quan trọng. Chất béo giúp sản xuất rất nhiều hormone quan trọng cần thiết cho sự tăng trưởng – cơ bắp, não và xương. Thật không may, hầu hết mọi người đều không có chất béo hoặc họ ăn nhiều chất béo không lành mạnh.
Tránh xa chất kích thích
Hút thuốc, uống rượu và lạm dụng nhiều loại thuốc sẽ không giúp bạn cao hơn và có thể làm giảm khả năng tăng chiều cao tối đa của bạn.
Tập thể dục đúng cách
Tập thể dục cải thiện nội tiết tố của bạn, điều này sẽ giúp bạn cao hơn. Và bạn càng ít chất béo, cơ thể bạn càng sản xuất ít estrogen và do đó, bạn có thể cao hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dùng thêm các loại vitamin và khoáng chất như canxi, magiê, kẽm, vitamin B tổng hợp, vitamin C và D.
Tư thế đúng – Tự tin
Đứng thẳng, ngực vai mở, mắt nhìn thẳng, đứng với sự tự tin. Bạn chắc chắn sẽ có được tầm cao hơn.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"